Xem bói chữ ký “Cực Chuẩn” để biết công danh “Tốt hay Xấu”

Quan niệm dân gian cho rằng: “Nét chữ nết người”. Điều này cho thấy thông qua nét chữ viết có thể biết được tính cách cũng như vận mệnh hay tương lai của một con người. Đặc biệt thông qua chữ ký tay thường tiết lộ nhiều điều về cuộc đời của chủ nhân. Bởi thế, dựa vào những cách thức xem bói chữ ký khác nhau có thể giúp mỗi người biết được đường hướng sự nghiệp của mình. Từ đó, có được sự điều chỉnh chữ ký sao cho hợp phong thủy để có may mắn, hanh thông.

1. Xem bói chữ ký để biết nó tốt hay xấu cho công danh sự nghiệp

Có nhiều cách khác nhau để xem bói chữ ký. Những cách này thường dựa vào đặc điểm của chữ ký từng người. Qua đó, đoán định tính cách và những yếu tố chi phối đến cuộc đời, cụ thể hơn là sự nghiệp của một người.

 • Kích thước

Chữ ký có kích thước dài.

Chữ ký có kích thước to lớn và dài.

Cách xem bói chữ ký đầu tiên phải kể đến dựa vào đặc điểm kích thước. Thông qua việc xác định một chữ ký có kích thước lớn hay nhỏ, dài hay ngắn mà có thể suy ra được tính cách cũng như tương lai của chủ nhân.
Đầu tiên với những chữ ký có kích thước tổng thể lớn với nhiều nét chữ to cho thấy chủ nhân là một người có sự hết mình, nhiệt tình trong tính cách. Những người này cũng thường đề cao tinh thần chủ động, có chí tiến thủ nên dễ có công danh phát triển, sự nghiệp thành công.
Tiếp đó với những người có chữ ký có kích thước dài với những đường nét mảnh, hay uốn lượn thường là những người có tính cách kỹ lưỡng, cầu toàn, luôn hướng đến sự hoàn hảo. Đây cũng là một căn nguyên tốt giúp chủ sở hữu chữ ký này dễ đạt được những mục tiêu trong cuộc sống mà mình đã đặt ra.

 • Chữ cái đầu tiên

Chữ ký viết hoa chữ cái đầu tiên.

Chữ ký viết hoa chữ cái đầu tiên.

Cũng là một cách xem bói chữ ký khá đơn giản nhưng được đánh giá cao về độ chính xác thông qua chữ cái đầu tiên của chữ ký. Ở cách xem này thường quy định 2 trường hợp là: Chữ ký có chữ cái đầu tiên viết in hoa và chữ ký có chữ cái đầu tiên viết thường. Với mỗi trường hợp khác nhau lại bộc lộ về đặc điểm cuộc đời khác nhau của chủ sở hữu.
Thứ nhất, với người sở hữu chữ ký có chữ cái đầu tiên viết in hoa thường là những người có tính cách vững vàng, chắc chắn. Những người này thường dùng lý trí để đưa ra quyết định nên thường có sự nghiệp ổn định. Dẫu vậy, mẫu người có chữ ký dạng này cũng có khuyết điểm là lòng tự trọng cao, bảo thủ nên đôi khi ảnh hưởng ít nhiều đến sự thăng tiến trong sự nghiệp.
Thứ hai, người có chữ ký có chữ cái đầu tiên viết thường được đánh giá là những con người nhạy bén, nhanh nhạy trong nắm bắt cơ hội đến với mình trong cuộc sống. Đây cũng là điều kiện quan trọng giúp cho người sở hữu chữ ký này nhanh chóng có thể định vị bản thân trong sự nghiệp. Kết hợp với tinh thần tham vọng cùng với tầm nhìn sâu rộng chắc chắn người có chữ ký dạng này sẽ có được sự nghiệp thăng tiến lâu dài.

 • Độ nghiêng

Chữ ký có độ nghiêng hướng lên trên.

Chữ ký có độ nghiêng hướng lên trên.

Thông qua độ nghiêng cũng là một trong những cách xem bói chữ ký tay tương đối chính xác. Tùy vào hướng nghiêng của chữ ký mà có thể đoán định được tính cách của chủ nhân cũng như tiết lộ một phần sự phù hợp với con đường công danh sự nghiệp hay không.
Nếu người sở hữu chữ ký nghiêng hướng lên trên thường có trí tiến thủ, biết tính toán nên công việc luôn suôn sẻ, gặt hái được thành công sớm. Trong khi đó, những người có chữ ký nghiêng hướng xuống lại thể hiện phần tính cách điềm đạm, thậm chí là bi quan, tự ti. Những người có chữ ký dạng này thường khó khăn để lập nghiệp đồng thời cũng gặp nhiều khó khăn trong công việc.
Mặt khác, với những người sở hữu chữ ký theo hướng nghiêng sang trái thường bộc trực, nóng nảy nên chi phối nhiều đến quyết định trong công việc. Những người này thường hay gặp thất bại bởi con đường sự nghiệp bị quyết định vội vàng chưa đúng đắn. Đối với người có chữ ký nghiêng theo hướng phải nhiều hơn thì thể hiện tính cách cẩn trọng, kỹ lượng cộng với tinh thần nhiệt tình nên dễ thành công trong công việc.

 • Nội dung

Chữ ký có nội dung viết tắt tên.

Chữ ký có nội dung viết tắt tên.

Một trong những cách xem bói chữ ký cũng được nhiều người áp dụng đó chính là thông qua nội dung của chữ ký. Cách xem này được xác định thông qua 3 nhóm đặc điểm chính là: Chữ ký đầy đủ họ và tên, chữ ký chỉ có tên và chữ ký viết tắt. Mỗi loại chữ ký chứa nội dung khác nhau lại chi phối đến tính cách và tiết lộ một phần sự nghiệp của chủ nhân.
Trường hợp người ký chữ đầy đủ họ tên thường là những người có năng lực chuyên môn tốt, tài năng trong một lĩnh vực nào đó. Những người này thường có tính cách rõ ràng, minh bạch nên dễ dàng có được thành tựu rực rỡ trong cuộc sống. Tuy nhiên, bản thân những người có chữ ký dạng này cũng thường có cái tôi lớn nên một phần cũng ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong sự nghiệp.
Còn đối với người ký chữ chỉ có nội dung tên của mình thường có tính cách thoải mái, đơn giản, thậm chí là xuề xòa. Những người có dạng chữ ký này thường không coi trọng danh lợi nên chấp nhận một cuộc sống an nhàn, công việc ổn định. Trường hợp còn lại là người ký chữ có nội dung viết tắt thường là những người khá táo bạo, tuy nhiên họ cũng khá kín tiếng trong cuộc sống. Do đó, khi xem bói chữ ký kiểu này, sự thành công hay thất bại dường như không biết trước.

 • Nét gạch

Những chữ ký không có nét gạch dưới.

Những chữ ký không có nét gạch dưới.

Chỉ thông qua nét gạch dưới cũng có thể là một tham khảo xem bói chữ ký tương đối chính xác. Thực tế, nét gạch có thể được sử dụng hoặc không đối với từng chữ ký của mỗi người. Nhiều trường hợp, chữ ký thậm chí có thể có 2 nét gạch dưới trở nên. Đặc điểm nét gạch này cũng phần nào tiết lộ về tính cách cũng như con đường công danh của một người.
Trước tiên với những chữ kỹ không nét gạch thường đại diện cho những con người có đức tính chừng mực, biết vị trí của bản thân đang ở đâu. Những người này thường được nhiều người tin tưởng nên dễ dàng có được sự thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, họ cũng có bản tính không tham vọng nên sự thành công trong công việc cũng chỉ ở một chừng mực nào đó.
Đối với trường hợp có chữ ký gạch dưới thường biểu thị cho người có sự tham vọng lớn. Những người này thường có tính toán chắc chắn trong đường đi nước bước. Chính những đặc điểm này khiến cho người có chữ ký kiểu một đường gạch dưới thuận lợi thăng tiến trong công việc. Thế nhưng, nếu có 2 gạch dưới chữ ký trở nên thì lại là đặc điểm không tốt. Cụ thể, chữ ký dạng này thường biểu thị cho sự mất cân bằng, thiếu ổn định dẫn tới sự nghiệp bấp bênh.

Hãy tham khảo thêm bài viết ý nghĩa: Đoán tính cách qua chữ ký giúp bạn hiểu một ai đó.

2. Yếu tố cấu thành một chữ ký chuẩn phong thủy giúp công danh thăng tiến

Dựa trên những cách thức xem bói chữ ký có thể phần nào đưa ra được những tính toán về điều kiện cần thiết để tạo lập một chữ ký chuẩn phong thủy. Điều này khiến chủ nhân tạo ra được những chữ ký giúp công danh sự nghiệp thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

 • Hướng chữ

Chữ ký hướng lên trên.

Chữ ký hướng lên trên.

Một chữ ký được cho là tốt về mặt phong thủy trước tiên phải là chữ ký có hướng đi lên. Bởi lẽ hướng đi lên biểu thị cho tinh thần hướng về phía trước, tinh thần của sự phát triển không ngừng để hướng tới những đỉnh cao. Đây là yếu tố cần thiết cho sự nghiệp phát triển của một người.
Xem bói chữ ký này cho biết đây là một người có địa vị xã hội. Ví dụ, một người giám đốc có Chữ ký doanh nhân hướng lên trên chắc chắn sẽ là tiền đề tốt để vị lãnh đạo này đưa doanh nghiệp của mình trên đà phát triển tiến lên. Thay vì sử dụng những chữ ký có đường nét hướng xuống thường biểu thị cho sự thụt lùi, thất bại, chùn bước trước khó khăn.

 • Kích thước

Kích thước chữ ký lớn, nét đậm.

Kích thước chữ ký lớn, nét đậm.

Các chuyên gia phong thủy chữ ký đưa ra lời khuyên đối với những chữ ký tốt cho công danh sự nghiệp phải được ra với kích thước lớn. Kích thước lớn này được tạo ra bởi nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, người ký nên chú trọng khoảng cách giữa cách chữ đủ lớn, đủ thoáng để tạo cảm giác chữ ký trải rộng trên mặt phẳng giấy ký.
Về mặt ý nghĩa, chữ ký có kích thước lớn thường ngụ ý cho người có chí tiến thủ, luôn luôn hướng về việc lớn để cống hiến, cố gắng. Những người tạo ra được chữ ký lớn sẽ có động lực để thay đổi vận mệnh cuộc đời, khẳng định bản thân trên con đường công danh, sự nghiệp với những thành quả lớn được tạo ra.

 • Đường nét

Xem bói chữ ký có đường nét rõ ràng, nhỏ mảnh.

Xem bói chữ ký có đường nét rõ ràng, nhỏ mảnh.

Khi tạo chữ ký chuẩn phong thủy để tốt cho công danh sự nghiệp cũng nên chú trọng đến yếu tố đường nét. Yếu tố đường nét này cần quan tâm đến bản mệnh của chủ nhân để đưa ra được những nét ký hợp phong thủy nhất. Đó có thể là những nét ký ngọn, lượn sóng, móc câu, mảnh, dài, vuông, tròn, cánh cung,… được tùy chọn sao cho ứng hợp với bản mệnh của chủ sở hữu. (Tham khảo Các bài viết chi tiết về chữ ký theo mệnh)
Tuy nhiên, trong phong thủy những đường nét chữ ký tốt cho công danh thăng tiến, sự nghiệp thành công thường có đường nét đậm, rõ ràng dù có tạo hình da dạng. Bởi lẽ, những đặc điểm đường nét này sẽ khai mở con đường lập thân, lập nghiệp cho chủ nhân của chữ ký được sáng rõ, hanh thông.

 • Tốc độ

Nét chữ ký nhanh, dứt khoát.

Nét chữ ký nhanh, dứt khoát.

Khi ký để Tạo chữ ký hợp phong thủy cũng không thể bỏ qua yếu tố tốc độ. Ở đây, tốc độ để chỉ thao tác tay tạo ra chữ ký nhanh hay chậm, dứt khoát hay run rẩy. Xem bói chữ ký này cho thấy sự biểu lộ tâm tính của người ký, chi phối trực tiếp đến vận mệnh tương lai của người ký thông qua chữ ký được tạo ra.
Theo đó, muốn tốt cho công danh sự nghiệp phát triển rực rỡ nên sử dụng thao tác chữ ký nhanh, mạnh để tạo ra các nét thẳng, đậm. Đồng thời, thao tác ký tay cũng phải dứt khoát, tránh tạo ra những đường nét đứt gãy, rườm rà, rối ren sẽ không tốt về mặt phong thủy. Bởi nếu ký chữ mà bị run tay thường biểu thị cho con đường công danh sự nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

 • Nét gạch

Chữ ký có nét gạch dưới.

Chữ ký có nét gạch dưới.

Tổng thể một chữ ký phong thủy tốt cho công danh sự nghiệp không thể thiếu yếu tố nét gạch. Việc sử dụng thêm nét gạch một phần cũng góp cho chữ ký của mỗi người gia tăng được năng lượng tốt, đặc biệt có thể giúp con đường tiến thân lập nghiệp của chủ nhân thêm phần vững vàng và chắc chắn.
Theo đó, trong chữ ký phong thủy nên ưu tiên sử dụng một nét gạch trong chữ ký ở vị trí ngay dưới chữ ký. Nét gạch này cần được thao tác dứt khoát tạo thành một đường thẳng hướng lên trên. Tuyệt đối không được ký nét gạch hướng xuống sẽ mang đến vận xui cho chủ nhân.

3. Gợi ý cách tạo chữ ký chuẩn phong thủy, tốt cho công danh theo bản mệnh

Để tạo lập ra một chữ ký chuẩn phong thủy không đơn thuần chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc nói chung. Hơn thế, để chuẩn mực và chính xác hơn, mỗi người cần phải dựa vào bản mệnh của mình để có thể tạo ra được những mẫu chữ ký tốt nhất về phong thủy. Những chữ ký này sẽ giúp chủ nhân của nó chiêu dụ vượng khí, luôn gặp may mắn, hanh thông trên con đường công danh sự nghiệp của mình.

 • Chữ ký phong thủy cho mệnh Kim

Chữ ký tốt cho mệnh Kim.

Chữ ký tốt cho mệnh Kim.

Trước tiên với người thuộc mệnh Kim nên tạo ra những chữ kỹ chủ yếu sử dụng các nét có hình tròn. Bởi lẽ, quan niệm phong thủy cho rằng, người mệnh Kim tương sinh với hình tròn. Khi tạo ra được những chữ ký nhiều nét tròn cùng tổng thể mang đến cảm giác của một đường tròn sẽ mang đến sự thịnh vượng, tài lộc cho chủ nhân người mệnh Kim.
Bên cạnh đó, trong quá trình Tạo ra chữ ký mệnh Kim cũng nên tránh không sử dụng các đường nét hình tam giác, đặc biệt là các nét nhọn, dài giống dạng mũi tên. Bởi lẽ, đây là những đường nét tối kỵ với người mệnh Kim trong phong thủy dễ gây sự khắc chế mang đến xui xẻo cho chủ nhân.

 • Chữ ký phong thủy cho mệnh Mộc

Chữ ký tốt cho mệnh Mộc.

Chữ ký tốt cho mệnh Mộc.

Đối với người mệnh Mộc muốn tốt nhất về phong thủy trong chữ ký nên chú trọng sử dụng các nét lớn, dài để tạo độ phóng khoáng. Điều này giúp người mệnh Mộc dễ dàng có được sự thăng tiến và thuận lợi trong công việc. Thêm nữa, nếu có thể Tạo hình chữ ký mệnh Mộc mang lại cảm giác của hình chữ nhật cao thì càng nên ưu tiên sẽ rất thích hợp với hành Mộc trong ngũ hành về phong thủy.
Xét theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc. Do đó, người mệnh Mộc không nên sử dụng các nét tròn trong chữ ký của mình. Bởi đây là những nét biểu trưng cho người mệnh Kim. Nếu sử dụng những nét tròn quá nhiều trong chữ ký sẽ khiến người mệnh Mộc gặp nhiều vận hạn trong cuộc sống cũng như khó có thể gặt hái được thành công.

 • Chữ ký phong thủy cho mệnh Thủy

Chữ ký tốt cho mệnh Thủy.

Chữ ký tốt cho mệnh Thủy.

Mệnh Thủy thường đại diện cho các đường nét lượn sóng tựa như nước biển trào dâng. Do đó, chữ ký tốt về phong thủy cho người mệnh Thủy nên ưu tiên sử dụng các nét có hình lượn sóng. Hơn nữa, trong chữ ký của người mệnh Thủy cũng nên sử dụng thêm các nét vòng cung, bán nguyệt cũng thích hợp để thúc đẩy sự thuận lợi trong công việc.
Ngược lại, Tạo chữ ký mệnh Thủy nên tránh sử dụng các nét chữ vuông hoặc chữ nhật. Đây là những đường nét tương khắc với mệnh Thủy trong phong thủy. Trường hợp lạm dụng các nét vuông, gấp khúc trong chữ ký của người mệnh Thủy sẽ khiến chủ nhân dễ gặp tai ương, xui xẻo, biến cố trong cả cuộc sống và công việc.

 • Chữ ký phong thủy cho mệnh Hỏa

Chữ ký tốt cho mệnh Hỏa.

Chữ ký tốt cho mệnh Hỏa.

Trong số những loại chữ ký theo bản mệnh, Chữ ký mệnh Hỏa hợp phong thủy là dễ dàng để tạo lập nhất. Chữ ký của bản mệnh này nên ưu tiên sự tự do, phóng khoáng trong đường nét. Song, chủ nhân của chữ ký mang mệnh Hỏa có thể ưu tiên các nét hướng lên với tạo hình ngọn, thẳng sẽ tốt cho sự thăng tiến công việc nhất.
Tuy nhiên, dựa theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Vậy nên trong chữ ký của người mệnh Hỏa không nên xuất hiện các đường nét đại diện cho hành Thủy. Đó chính là các đường nét lượn sóng, nét vòng cung, hay bán nguyệt đều không tốt về phong thủy cho chữ ký mệnh Hỏa.

 • Chữ ký phong thủy cho mệnh Thổ

Chữ ký tốt cho mệnh Thổ.

Chữ ký tốt cho mệnh Thổ.

Còn đối với người mệnh Thổ, một chữ ký tốt về phong thủy cho sự nghiệp phát triển rực rỡ phải là những chữ ký sử dụng nhiều nét vuông, tạo hình chữ nhật nằm dài. Điều này biểu thị cho tính cách chắc chắn, vững vàng của người mệnh Thổ. Có được những đặc điểm này trong Cách tạo chữ ký mệnh Thổ sẽ có được sự nghiệp không những ổn định mà còn phát triển rực rỡ.

Bút Parker cho nét ký bay bổng, mượt mà hợp phong thủy.

Bút Parker cho nét ký bay bổng, mượt mà hợp phong thủy.

Có thể thấy, xem bói chữ ký đã trở thành căn cứ để xác định được những yếu tố cần thiết để tạo ra được những chữ ký hợp phong thủy. Quan tâm và sử dụng những chữ ký hợp phong thủy theo bản mệnh chắc chắn là điều kiện cần thiết để mỗi người có được may mắn, thuận lợi với công danh thăng tiến, sự nghiệp phát triển.
Ngoài ra, để có được một mẫu chữ ký tốt về phong thủy, một yếu tố quan trọng mà bạn cần hết sức lưu tâm đó chính là việc sử dụng cây bút để ký. Hãy dành chút thời gian để ghé thăm website chính thức của Đại diện cung cấp bút Parker chính hãng của Store Việt Nam, có thể bạn sẽ lựa chọn được một cây bút với kiểu dáng ưng ý cùng khả năng tạo nét ký bay bổng và mượt mà vượt trội.

Nguồn: Internet

BÀI VIẾT YÊU THÍCH