Montblanc với lịch sử lâu đời cùng giá trị trường tồn

Cho đến nay, hiếm có một thương hiệu nào đã hơn 100 tuổi vẫn còn có sức hút như Montblanc. Từng gây tiếng vang trong thế kỷ trước với những mẫu bút ký xa xỉ. Cho đến nay, thương hiệu này vẫn tiếp tục khẳng định những giá trị của mình thông qua nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

1. Tìm hiểu những dấu mốc lịch sử lâu đời của thương hiệu Montblanc

Nói tới những giá trị trường tồn của Montblanc dĩ nhiên không thể không nhắc tới lịch sử lâu đời của thương hiệu nay. Đây là hãng có tuổi đời tính đến nay đã 117 tuổi với nhiều thời kỳ thăng trầm.

 • Thời kỳ sáng lập

Những nhà sáng lập của thương hiệu Montblanc.

Những nhà sáng lập của thương hiệu Montblanc.

Lịch sử của thương hiệu Montblanc được khởi tạo từ cuộc gặp gỡ đầy nhân duyên của 3 người đàn ông vào đầu thế kỷ XX tại nước Đức. Họ là: Giám đốc ngân hàng Hamburg Alfred Nehemias; kỹ sư August Eberstein; và thương gia Claus-Johannes Voss.
Kể từ cuộc gặp gỡ định mệnh, bộ ba Nehemias-Eberstein-Voss đã sáng tạo lên một sản phẩm mang đầy tính cách mạng. Đó chính là chiếc bút máy đầu tiên trên thế giới có khả năng viết bằng ống bơm mực riêng mà không cần phải chấm mực như những loại bút truyền thống. Một thời gian sau, từ sản phẩm ban đầu, bộ 3 này quyết định thành lập công ty chuyên sản xuất bút máy.
Công ty của 3 người ra mắt vào năm 1906 tại thành phố Hamburg ở quốc gia Đức. Đây là lời giải cho câu hỏi nguồn gốc xuất xứ thương hiệu Montblanc của nước nào. Ở thời điểm thành lập công ty, những nhà sáng lập đã hướng đến sứ mệnh tạo ra những chiếc bút viết tối ưu. Đó là những chiếc bút viết có thiết kế đơn giản với chất lượng tốt nhất, và dễ dàng, thuận tiện nhất để sử dụng. Từ ý niệm này, công ty được đặt tên Simplo Filler Pen Company. Đây chính là tiền thân của công ty và thương hiệu Montblanc về sau.

 • Thời kỳ định hình thương hiệu

Logo và biểu tượng chính thức của Montblanc.

Logo và biểu tượng chính thức của Montblanc.

Dấu mốc định hình thương hiệu Montblanc trên thị trường phải kể đến sự kiện năm 1909. Thời điểm này hãng chính thức giới thiệu trên thị trường bộ sưu tập bút máy đầu tiên mang tên Rouge et Noir. Khi ra mắt, chiếc bút này được giới thiệu quảng cáo với những lời mời gọi có cánh là “Bạn sẽ chẳng bao giờ làm rơi bất cứ giọt mực nào khi sử dụng bút máy Rouge et Noir”.
Ngoài ra, chiếc bút còn có cấu tạo ấn tượng với 2 tông màu chủ đạo là đỏ và đen, trong đó có phần nắp bút màu đỏ và phần thân có màu đen từ nhựa ebonit. Từ hình thức cho đến lời quảng cáo, bút Rouge et Noir nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng thời điểm đó. Đã có rất nhiều người dùng cài chiếc bút trên túi áo sơ mi chứng tỏ sự phổ biến của mẫu bút đặc biệt này.

 • Thời kỳ đỉnh cao 1913 – 1924

Meisterstück 149 - Mẫu bút kinh điển.

Meisterstück 149 – Mẫu bút kinh điển.

Thừa thắng xông lên, hãng cho ra mắt chiếc bút máy mang tên Montblanc vào năm 1913. Đây có thể nói là sự kiện quan trọng bậc nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu. Chiếc bút này cũng trở thành biểu tượng huyền thoại của hãng cho đến thời điểm hiện tại.
Theo đó, bút Montblanc có màu đen và đặc biệt xuất hiện chi tiết bông tuyết trắng sáu cánh ở trên đỉnh nắp. Có diện mạo này là do mẫu bút được lấy cảm hứng từ đỉnh núi Mont-Blanc. Đây được biết đến là đỉnh núi tuyết nổi tiếng và cao nhất tại khu vực Châu Âu. Thông qua biểu tượng này, hãng cũng ngầm khẳng định những chiếc bút của mình tạo ra luôn tuyệt mỹ và chất lượng đỉnh cao.
Ở thời điểm ra mắt, chiếc bút này nhanh chóng tạo ra sự thu hút mạnh mẽ cho thương hiệu. Có thể nói, chiếc bút này mở ra thời kỳ huy hoàng và đỉnh cao cho hãng. Kể từ đây, biểu tượng bông hoa tuyết 6 cánh cũng chính thức trở thành logo của hãng và tên công ty cũng được đổi thành Montblanc Simplo GmbH.
Về sau, hãng phát triển thị trường của mình với sự xuất hiện sản phẩm ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vào cuối những năm 1920, hãng đã có sản phẩm xuất hiện ở khoảng 60 nước. Với các chiến dịch quảng cáo mạnh mẽ, thương hiệu nhanh chóng được mở rộng khẳng định tên tuổi hàng đầu trong sản xuất bút máy.
Đến năm 1924, Montblanc tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi cho ra đời mẫu bút Meisterstuck 149. Đây được đánh dấu là mẫu bút đỉnh cao trong sự phát triển của hãng. Chiếc bút này sở hữu thiết kế hoàn hảo với vẻ đẹp cổ điển cùng kỹ thuật chế tác thượng thừa. Đây cũng là chiếc bút được nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới sử dụng như: John Kennedy, Willem Alexander,…
Meisterstück 149 đúng nghĩa là tuyệt tác của hãng, đại diện cho những điển hình chế tác của thế kỷ trước. Với chiếc bút này, hãng thực sự trở thành tên tuổi hàng đầu trong ngành chế tác và sản xuất bút máy giá trị cao trên thế giới.

 • Hưng thịnh trở lại

Xe quảng cáo bút ký từ những năm 1920.

Xe quảng cáo bút Montblanc từ những năm 1920.

Do ảnh hướng của Thế chiến thứ II, sự phát triển của thương hiệu có phần bị đình trệ. Phải đến năm 1986 khi hãng cho ra đời sản phẩm mới mới đánh dấu thời kỳ hưng thịnh trở lại. Đó là mẫu bút mang tên The Art of Writing. Đây được đánh giá là mẫu bút mở ra phân khúc sản phẩm xa xỉ cho thương hiệu. Đây thực sự là sản phẩm đánh dấu bước ngoặt của hãng khi trở lại định vị tên tuổi của mình.
Với sự nghiêm túc trong chiến lược phát triển của mình, Montblanc tiếp tục tạo ra hiệu ứng thu hút mạnh mẽ với những sản phẩm mới. Năm 1990, hãng bắt đầu tiến xa sang thị trường Châu Á với cửa hàng đầu tiên đặt tại Hồng Kông. Ở thời điểm này, hãng đã mở rộng thị trường một cách mạnh mẽ với sự xuất hiện ở hơn 70 quốc gia với khoảng 130 cửa hàng.

 • Thời kỳ phát triển mạnh mẽ

Đến nay, Montblanc có hệ thống cửa hàng trên hơn 70 quốc gia.

Đến nay, Montblanc có hệ thống cửa hàng trên hơn 70 quốc gia.

Tiếp nối lịch sử phát triển đỉnh cao của mình, hãng đã đưa ra những chiến lược phát triển mới nhằm hướng tới những giá trị bền vững. Theo đó, hãng quyết định chỉ sản xuất những sản phẩm có số lượng giới hạn từ năm 1992. Đây được xem là hướng đi đúng đắn giúp khẳng định những giá trị trường tồn và xa xỉ của thương hiệu. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, hãng tiếp tục làm mới mình thông qua cách thức mở rộng sang nhiều lĩnh vực sản xuất mới.
Vào năm 1995, Montblanc ra nhập đường đua sản xuất các sản phẩm phụ kiện đồ da với thiết kế tinh tế, sang trọng, mang đậm hơi thở hiện đại. Với những bộ sưu tập đồ da như ví đựng, thắt lưng, túi xách,… và gần đây nhất hãng trình làng Bộ sưu tập sổ da Montblanc gây ngạc nhiên không ít cho giới mộ điệu. Rồi hãng cũng nhanh chóng được yêu thích và trở thành một thương hiệu cao cấp trong lĩnh vực này.
Chỉ 2 năm sau, vào năm 1997, hãng tiếp tục gây tiếng vang khi lấn sân sang lĩnh vực chế tác đồng hồ. Những mẫu đồng hồ Montblanc nhanh chóng được định vị là dòng đồng hồ cao cấp khi được trang bị bộ máy chuẩn Thụy Sĩ với những mẫu mã đẳng cấp có một không hai.
Rõ ràng, với nền tảng của lịch sử phát triển cùng những giá trị thương hiệu bền vững, Montblanc trải qua hơn 100 năm tồn tại vẫn giữ nguyên sức hút của mình. Từ những mẫu bút máy cho đến những hệ sinh thái sản phẩm khác như đồng hồ, trang sức, kính mắt, nước hoa, phụ kiện da,… Bất cứ sản phẩm nào của hãng cũng mang đến cho người dùng những giá trị toàn diện nhất về mọi mặt.

2. Montblanc – Thương hiệu hơn 100 tuổi với những giá trị trường tồn

Là thương hiệu hơn 100 tuổi, có đa dạng sản phẩm, Montblanc luôn chinh phục người dùng với những giá trị nổi bật. Chính những giá trị này đã góp phần quan trọng tạo dựng tên tuổi và chỗ đứng của hãng trong làng thời trang cao cấp, xa xỉ trên thế giới.

 • Hướng tới vẻ đẹp tinh tế, sang trọng

Chi tiết nào của sản phẩm cũng thể hiện vẻ đẹp tinh tế, sang trọng.

Chi tiết nào của sản phẩm cũng thể hiện vẻ đẹp tinh tế, sang trọng.

Bất cứ một thương hiệu cao cấp nào cũng hướng tới một phong cách riêng. Dĩ nhiên, Montblanc cũng không phải là một ngoại lệ. Với hãng, vẻ đẹp tinh tế, sang trọng là phong cách định hình của thương hiệu. Đó là lý do dù bất cứ sản phẩm nào của hãng cũng mang sắc thái đầy thanh lịch, quý phái và đẳng cấp. Nhờ vậy, hình ảnh cá nhân của người dùng luôn trở nên vô cùng nổi bật.
Nhìn lại lịch sử của thương hiệu sẽ thấy rõ ngay điều này, những mẫu bút máy Montblanc đầu tiên ra đời đã sở hữu thiết kế thanh mảnh, với những chi tiết tạo hình cùng màu sắc vô cùng hài hòa. Tất cả mang đến những chiếc bút máy cao cấp của hãng với diện mạo đầy tinh mỹ khó có thể lột tả bằng lời. Hay những mẫu đồng hồ của hãng dù với bộ sưu tập nào cũng luôn được chế tác với phong cách tối giản chi tiết, với màu sắc nhã nhặn, không quá rực rỡ nhưng luôn nổi bật vô cùng.

 • Kỹ thuật chế tác đỉnh cao, giàu nghệ thuật

Thân bút Egyptomania được chạm khắc trên vàng công phu.

Thân bút Egyptomania được chạm khắc trên vàng công phu.

Là một thương hiệu cao cấp, chắc chắn kỹ thuật chế tác của Montblanc luôn được nhìn nhận với những đặc điểm công phu, thậm chí là đạt tới đỉnh cao. Điều này thực tế đã được chứng minh qua đôi bàn tay lành nghề, tài hoa của những người thợ mà hãng luôn đặt niềm tin. Họ giúp hãng tạo ra được những mẫu sản phẩm tuyệt mỹ và hoàn hảo.
Năm 2020, hãng Montblanc trình làng mẫu bút máy Egyptomania với giá bán phiên bản đặc biệt lên đến gần 53 tỷ VNĐ. Mẫu bút này là minh chứng rõ nhất cho kỹ thuật chế tác đỉnh cao và giàu tính nghệ thuật của hãng. Đây là mẫu bút lấy cảm hứng từ văn hóa Ai Cập cổ đại với những chi tiết trang trí được chăm chút tỉ mỉ qua 35 bước hoàn thiện. Cụ thể, tất cả những hoa văn trên thân bút được tiến hành khắc tay thủ công và được giám sát bởi những giáo sư đầu ngành về Ai Cập học.

 • Tối ưu tính năng

Montblanc luôn cung cấp sản phẩm có khả năng sử dụng tối ưu, linh hoạt.

Montblanc luôn cung cấp sản phẩm có khả năng sử dụng tối ưu, linh hoạt.

Không quá ngạc nhiên khi Những sản phẩm và phụ kiện Montblanc hàng hiệu luôn đáp ứng tốt nhất khả năng sử dụng tối ưu và linh hoạt của người dùng. Tùy vào mỗi sản phẩm khác nhau mà khả năng sử dụng cũng có những đặc điểm nổi trội tương ứng. Ví dụ những mẫu bút máy của hãng luôn được sử dụng với thao tác nhanh, nhẹ, cùng nhiều nét đậm nhạt có thể tùy biến linh hoạt theo nhu cầu. Đó là lý do bút ký của hãng được nhiều doanh nhân, người nổi tiếng sử dụng.
Hay với phụ kiện bằng da của Montblanc cũng luôn thuộc top những món phụ kiện xa xỉ bậc nhất thế giới với nhiều khả năng sử dụng ưu việt. Cụ thể, những mẫu ví da của hãng được thiết kế với nhiều mẫu mã kiểu loại khác nhau như: Ví ngắn, ví vuông, ví dài, ví cầm tay, clutch,… Nhờ đó, người dùng có thể tùy biến phong cách để trở nên nổi bật hơn với diện mạo cá nhân đa dạng. Điều này tượng tự có ở những mẫu dây thắt lưng da của hãng cũng có nhiều lựa chọn mang phong cách khác nhau.

 • Chất lượng cao cấp

Sản phẩm của Montblanc luôn được chế tác từ vật liệu cao cấp, tiêu chuẩn.

Sản phẩm của Montblanc luôn được chế tác từ vật liệu cao cấp, tiêu chuẩn.

Không phải ngẫu nhiên mà trải qua lịch sử tồn tại hơn một thế kỷ, thương hiệu Montblanc vẫn luôn giữ được sức hút nổi bật. Một trong những yếu tố quan trọng giúp hãng luôn có được chỗ đứng vững chắc trên làng thời trang cao cấp thế giới phải kể đến chất lượng đẳng cấp, toàn diện. Đó là thiết kế của sản phẩm luôn hướng tới khả năng định hình phong cách riêng, nổi bật cho khách hàng, khó có thể trộn lẫn.
Đó còn là chất lượng sử dụng được minh chứng qua độ bền sản phẩm. Cơ sở quan trọng cho đặc điểm này phần lớn nằm ở các chất liệu cao cấp được dùng để tạo lên những sản phẩm Montblanc danh tiếng. Cụ thể, như những mẫu ví da, dây lưng da, túi xách của hãng luôn được chế tác từ da tự nhiên đạt kiểm định tiêu chuẩn khắt khe. Hay với Những mẫu bút máy Montblanc của hãng luôn được làm từ chất liệu kim loại chống gỉ hoặc nhựa resin quý với những chi tiết tạo hình nguyên khối kết hợp cùng với nhiều loại vật liệu quý giá.

 • Trải nghiệm hoàn hảo

Bút Montblanc luôn mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng.

Bút Montblanc luôn mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng.

Với bất cứ thương hiệu thời trang cao cấp nào, yếu tố để giữ chân khách hàng lâu dài nhất có lẽ nằm nhiều ở trải nghiệm sản phẩm mang đến cho khách hàng. Ở khía cạnh này, chắc chắn thương hiệu Montblanc đã làm tốt trong suốt hơn 1 thế kỷ qua. Theo đó, hãng luôn hướng tới sự ưng ý, hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phát triển và để tạo ra những sản phẩm được hoàn thiện ở mức độ lý tưởng nhất.
Với bất cứ sản phẩm nào, hãng cũng mang đến nhiều nhóm phân khúc khác nhau. Điều này khiến cho trải nghiệm mua sắm trọn vẹn cho đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau. Cụ thể, hãng có phân khúc sản phẩm cơ bản thích hợp cho người dùng có điều kiện tầm trung, cao cấp. Ngoài ra, hãng cũng có sản phẩm thuộc phân khúc hàng giới hạn thích hợp cho người nổi tiếng, chính trị gia,…
Ngoài ra, Mont-Blanc còn được đánh giá cao với chính sách chăm sóc khách hàng nổi bật. Trong đó, với nhiều dòng sản phẩm hãng tiến hành chính sách bảo hành trọn đời trên toàn thế giới. Nhờ đó, khách hàng của hãng luôn có sự ưng ý và hài lòng tuyệt đối.

3. Khám phá những dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu

Hiếm có một thương hiệu nào có được đa dạng sản phẩm cung cấp đến với khách hàng mà nhóm hàng nào cũng có những dấu ấn nổi bật riêng như Montblanc.

 • Bút ký Montblanc

Bút ký Montblanc - Sản phẩm giá trị đẳng cấp vượt thời gian.

Bút ký Montblanc – Sản phẩm giá trị đẳng cấp vượt thời gian.

Dòng sản phẩm lâu đời và nổi tiếng nhất của Montblanc chắc chắn phải kể đến bút ký. Những mẫu bút Montblanc của hãng luôn thực sự trở thành những tuyệt tác nghệ thuật thực thụ với những đặc điểm chế tác nổi bật. Từng chi tiết của chiếc bút ký đều được chăm chút tỉ mỉ với đường nét sang trọng, đẳng cấp. Đó có thể kể đến dòng bút Heritage giàu chất sáng tạo, là dòng bút Starwalker mang đậm tính nghệ thuật, là dòng bút PIX với đường nét tối giản nhưng thời thượng,…

 • Đồng hồ Montblanc

Đồng hồ Montblanc sở hữu những dấu ấn đẳng cấp, thời thượng.

Đồng hồ Montblanc sở hữu những dấu ấn đẳng cấp, thời thượng.

Cũng là một trong những dòng sản phẩm tên tuổi của thương hiệu phải kể đến những chiếc đồng hồ Montblanc. Đồng hồ đeo tay của hãng cũng được trang bị bộ máy chuẩn công nghệ Thụy Sĩ hoạt động bền bỉ, chuẩn xác. Đó còn là những chi tiết trang trí được chế tác từ vật liệu cao cấp, quý hiếm mang đến diện mạo tuyệt mỹ cho những chiếc đồng hồ. Cụ thể như dòng đồng hồ Heritage đầy thanh lịch trong vẻ hiện đại, như mẫu đồng hồ Tradition tinh giản nhưng đầy mê hoặc,…

 • Phụ kiện thời trang Montblanc

Phụ kiện thời trang Montblanc với phong cách tinh tế, đẳng cấp.

Phụ kiện thời trang Montblanc với phong cách tinh tế, đẳng cấp.

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua những mẫu sản phẩm phụ kiện thời trang đến từ thương hiệu Montblanc. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến ví da, thắt lưng da,… với nhiều phong cách khác nhau phù hợp cho cả nam và nữ sử dụng. Những món phụ kiện thời trang này luôn bắt kịp xu hướng.
Với các dòng sản phẩm chất lượng đỉnh cao, Montblanc là một thương hiệu có giá trị trường tồn theo thời gian. Lựa chọn sử dụng các sản phẩm của hãng chắc chắn sẽ khiến mọi khách hàng có được sự ưng ý và hài lòng tốt nhất. Quý khách cần tham khảo sản phẩm chính hãng của thương hiệu có thể trực tiếp liên hệ qua website chính thức https://storevietnam.vn/ của Store bán Montblanc tại Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ.

Nguồn: Internet

Các bài viết nên xem