Đoán tính cách qua chữ ký và xem vận mệnh “Tốt-Xấu” cho chủ nhân

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa vẫn có câu “Nét chữ nết người”. Khi tiếp xúc với một ai đó, chúng ta không chỉ dựa vào tướng mạo, hoặc hành động của họ để đoán tính cách hay số phận. Bạn có thể đoán tính cách qua chữ ký hoặc xem vận mệnh hay tương lai của người khác tốt hay xấu một cách dễ dàng.

1. Mỗi người có một tính cách riêng

Tính cách mỗi người khác nhau rất nhiều.

Tính cách mỗi người khác nhau rất nhiều.

Tính cách là tính chất, đặc điểm nội tâm một con người và chúng dẫn tới suy nghĩ, cảm xúc, hành động, lời nói của người đó. Tính cách được thể hiện rõ nhất khi tương tác với người khác.
Tính cách không chỉ có ở loài người, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, động vật cũng đều có tính cách. Đơn cử, chim sẻ Darwin thường xây tổ gọn gàng và ngụy trang tốt để thu hút nhiều bạn tình hơn. Những con ong vệ sinh hơn, giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh và sinh sản nhiều hơn.
Thế giới rất khó đoán, mỗi đặc điểm tính cách có thể hữu ích ở từng hoàn cảnh, thời điểm. Vì vậy, thay vì phát triển một tính cách duy nhất, chúng ta lại có nhiều loại. Ngoài ra, dù bạn có muốn thừa nhận hay không thì phần lớn tính cách của bản thân được di truyền từ cha mẹ mình. Phần còn lại định hình bạn là ai đến từ môi trường. Ở một mức độ nào đó, bạn có thể thay đổi tính cách theo hoàn cảnh.
Theo thời gian, tính cách có thể thay đổi. Ví dụ, đối với trẻ em trở thành thanh thiếu niên có thể cá tính, thích sự riêng biệt. Khi từ tuổi trưởng thành đến tuổi trung niên, những thử thách, trải nghiệm trong cuộc sống làm cho họ ổn định về mặt cảm xúc và ít bất ổn hơn.
Trong giao tiếp, khi nắm được tính cách của đối phương thì bạn sẽ là người ở thế chủ động. Nhất là trong các giao dịch, đàm phán, làm việc với đối tác, việc đoán tính cách là điều vô cùng cần thiết. Vậy làm sao để nhận biết, đoán tính cách qua chữ ký, mời các bạn tham khảo nội dung dưới đây.

2. Đoán tính cách qua chữ ký & xem vận mệnh – tương lai, tại sao không?

Đoán tính cách qua chữ ký cực chuẩn.

Đoán tính cách qua chữ ký cực chuẩn.

Hầu hết mọi người đều sở hữu chữ ký theo tên riêng cho mình. Có những chữ ký rất đơn giản, nhưng cũng không ít chữ ký cầu kỳ, nắn nót. Bên cạnh đó cũng có nhiều người ký mẫu chữ ký hoa mỹ, bay bổng, nhỏ nhắn. Mỗi chữ ký ẩn chứa bao điều kì diệu, có thể bật mí một vài điểm đặc trưng về tính cách và số phận của một người. Dù hình dáng chữ ký là gì, thì cũng góp phẩn thể hiện tính cách của chủ nhân rất rõ nét, là người rộng lượng hay hẹp hòi, cẩn thận hay cẩu thả.
Đặc biệt với những người xa lạ, thật khó để bạn đoán được họ là người ra sao. Bởi thế nên, người xưa thường đã Tìm cách xem bói chữ ký để biết vận mệnh tốt hay xấu, thông qua lực viết hay độ nghiêng của chữ, kiểu dáng, kích thước,…

 • Đoán tính cách qua kích cỡ chữ ký

Chữ ký lớn là biểu hiện của người độc lập, tốt bụng và có xu hướng mơ mộng, tự do, phóng khoáng.
Ngược lại, chữ ký càng nhỏ cho thấy, họ là người ích kỷ, keo kiệt, chỉ tập trung quan tâm tới bản thân, và đôi khi là nhút nhát.
Trong khi, chữ ký có nhiều đường cong gập, chứng tỏ bạn là người có khả năng tạo ra những vấn đề không tồn tại.
Chữ ký có đường vòng là người thường hay phân tích hành động. Chữ ký có những đường lượn sóng là người rất giỏi ngoại giao.
Chữ ký cuối cùng nhỏ là người dễ chán nản, bỏ cuộc trong công việc, kể cả khi sắp vào giai đoạn hoàn thành.
Chữ ký cuối cùng lớn, cho thấy bạn là mẫu người tích cực nhất ở giai đoạn cuối của công việc, nhưng cũng có thể là người không giỏi giữ bí mật.

 • Tính cách thể hiện qua chữ cái đầu tiên của chữ ký

Đoán tính cách qua chữ cái đầu tiên của chữ ký không quá khó. Với chữ hướng thẳng đứng là người ít có trí tưởng tượng và sáng tạo. Nếu là chữ in hoa là người có lòng tự trọng cao và thường đặt mình ở vị trí trung tâm của vũ trụ. Còn nếu là chữ thường thì thể hiện bạn là con người có lập trường vững vàng.

 • Đoán tính cách qua độ nghiêng của chữ ký

Dựa vào độ nghiêng của chữ biết tính cách con người.

Dựa vào độ nghiêng của chữ biết tính cách con người.

Chữ ký hướng thẳng đứng ở giữa dự báo bạn có thể gặp khó khăn trong việc hiện thực hóa ý tưởng.
Chữ ký có hướng thẳng đứng ở cuối lại là người hay gặp trở ngại trong quá trình hoàn thành việc đã bắt đầu.
Đoán tính cách qua chữ ký hướng lên trên cho thấy, bạn là người lạc quan, tham vọng, biết lo xa và luôn tràn trề sức sống mãnh liệt.
Chữ ký thẳng là người nóng tính, nhưng có tài cân bằng giữa cuộc sống và công việc.
Chữ ký hướng xuống dưới là biểu hiện của người bi quan, yếu đuối và không có sự tự tin, hay tin tưởng vào chính mình.

 • Đoán tính cách qua cách dùng họ, tên, bảng chữ cái

Chữ ký chỉ sử dụng tên là người không dựa dẫm vào gia đình, độc lập trong suy nghĩ và hành động. Họ có ý thức với số tiền mình kiếm được.
Chữ ký chỉ sử dụng họ là con người của gia đình.
Chữ ký sử dụng chữ cái đầu tiên của tên và họ là người biết cân bằng mọi việc.
Họ ký trước tên là người đặt gia đình trên cả bản thân.

 • Đoán tính cách qua chữ ký có nét gạch dưới và dấu chấm

Chữ ký có nét gạch chân thể hiện một con người ích kỉ, khá nhạy cảm.
Chữ ký có nét gạch bên trên là người phù phiếm, có tham vọng và luôn cố gắng tìm cách đạt được nhiều mục đích trong cuộc sống.
Chữ ký không có nét gạch dưới là người khiêm tốn, giản dị, không thích gây ấn tượng với bất kỳ ai.
Chữ ký có một nét gạch dưới là người tự hào về bản thân, có xu hướng nói về mình nhưng không quá giới hạn. Họ cũng mong muốn nhiều người biết tới sự tồn tại của mình, muốn dành được sự tin tưởng.
Chữ ký có nét gạch xuyên qua là người nhạy cảm, không giữ lời hứa, hay mâu thuẫn với chính mình.

 • Chữ ký có dấu chấm cũng bộc lộ bản tính con người

Chữ ký có dấu chấm cuối là kiểu người có tính độc lập.
Dấu chấm đầu là người cẩn thận, thường tìm hiểu kỹ càng thông tin trước khi bắt đầu một việc gì.
Trong chữ ký có 1 dấu chấm là cảnh báo bạn nên biết tôi là ai, tôi làm gì và đã làm gì.
Trong chữ ký có 2 dấu chấm là cảnh báo đừng quên ai đã làm điều đó.

 • Đoán tính cách qua nội dung và những điểm nhấn trang trí trên chữ ký

Đoán tính cách qua những điểm nhấn trang trí trên chữ ký.

Đoán tính cách qua những điểm nhấn trang trí trên chữ ký.

Việc đoán tính cách qua chữ ký có nội dung đầy đủ tên sẽ giúp bạn biết được đó là người mạnh mẽ trong kinh doanh. Nếu chữ ký chỉ gồm tên, không có họ là người có cách tiếp cận đơn giản, thoải mái. Nếu trong tên họ viết tắt vài ký tự thể hiện một người khá kín tiếng và độc lập.
Nhiều người có sở thích trang trí thêm vào chữ ký những ký tự như trái tim, ngôi sao,… Những chi tiết nhỏ này cũng phần nào phản ánh một con người sáng tạo, có tính nghệ thuật cao và sẵn sàng thể hiện mình là người của công chúng.

 • Đoán tính cách qua vị trí chữ ký

Ngoại trừ trường hợp, ở một số giấy tờ quy định sẵn vị trí của chữ ký. Nếu là do người ký quyết định, chữ ký nằm ở bên phải, hay ở giữa tờ giấy là người muốn mình nổi bật, là trung tâm, tâm điểm và luôn biết điều gì đang xảy ra mọi lúc, mọi nơi.
Chữ ký nằm trái tờ giấy cho thấy, bạn là người hồ nghi về bản thân, sống nhìn về quá khứ, níu giữ những gì quen thuộc và rất sợ phải rời xa khu vực an toàn vốn có của mình.

 • Đoán tính cách qua nét chữ dài ngắn và độ đậm nhạt

Đoán tính cách qua chữ ký dài là người tin cậy, quyết đoán, chăm chỉ và có chút bướng bỉnh và buồn tẻ.
Chữ ký ngắn là người phản ứng nhanh, nhưng lại thiếu sự tập trung và kiên nhẫn.
Chữ ký đậm là người hướng ngoại và hay bị ám ảnh bởi yếu tố vật chất và tiền bạc, còn nếu mờ nhạt là người hay chỉ trích bản thân.

 • Đoán tính cách qua nét riêng của chữ ký

Chữ ký uốn lượn, bay bổng và mềm mại thể hiện là người hướng ngoại, tốt bụng.
Chữ ký với các đường nét góc cạnh là người nóng tính, và quyết đoán.
Chữ ký liền mạch là người có tính kiên định và logic.
Khoảng cách giữa các nét ký rộng là người linh hoạt, nỗ lực biến ý tưởng trở thành hiện thực.
Chữ ký có đuôi dài là người thận trọng trong từng quyết định và bước đi, nhưng không giỏi chịu đựng trước sự chỉ trích và sai khiến của người khác.
Chữ ký trần trụi thường là đặc trưng của những người có tính logic cao. Ngược lại, chữ ký có phong cách riêng, lắt léo là mẫu người thích khoe khoang và sống giả tạo.

3. Cùng phân tích chữ ký đoán tính cách của những người nổi tiếng

 • Đoán tính cách qua chữ ký của Tim Cook – CEO Apple

Chữ ký của Tim Cook – CEO Apple.

Chữ ký của Tim Cook – CEO Apple.

Chữ ký của Tim Cook có vẻ nguệch ngoạc, không rõ ràng, phản ánh ông là người sống khép kín. Vòng tròn trong chữ ký cho thấy, đây cũng là một con người đa nghi, khó tin tưởng bất cứ ai. Các nét móc ở cuối mỗi ký tự trong chữ ký thể hiện sự bền bỉ, nhẫn nại. Ông sẽ chỉ dừng lại khi đạt được thứ mình muốn và sẽ không bao giờ từ bỏ.

 • Chữ ký của Jeff Bezos – CEO của Amazon

Chữ ký của Jeff Bezos - CEO của Amazon.

Đoán tính cách qua chữ ký của Jeff Bezos – CEO của Amazon.

Chữ cái đầu của chữ ký nghiêng về bên trái, phần họ hướng về bên phải. Chữ O mở trong phần họ giúp chúng ta đoán được tính cách của Jeff Bezos là người có nhiều tâm sự nhưng không thích bộc lộ cho người khác biết. Với nét thẳng ở cuối chữ ký như bức tường ngăn chặn người khác xâm nhập.

 • Đoán tính cách qua chữ ký của Bill Gates – Nhà sáng lập Microsoft

Đoán tính cách của Bill Gates - Nhà sáng lập Microsoft.

Đoán tính cách của Bill Gates – Nhà sáng lập Microsoft.

Bill Gates dành nhiều thời gian để nghiên cứu và Tạo ra một chữ ký theo tên rõ ràng mà không phô trương. Sự xuất hiện của chấm nhỏ trên chữ i cho thấy ông là kiểu người có tính kiên nhẫn với từng tiểu tiết. Đặc biệt hơn là luôn sẵn sàng lắng nghe.
Xét về yếu tố phong thủy, chữ ký có nhiều ký tự tròn trịa sẽ giúp chủ nhân có được may mắn và bình an.

 • Đoán tính cách của ca sĩ Taylor Swift

Đoán tính cách qua chữ ký của ca sĩ Taylor Swift.

Đoán tính cách qua chữ ký của Taylor Swift.

Taylor Swift là một ngôi sao được yêu thích hàng đầu trên thế giới. Chữ ký của cô nàng hẹp và hơi nghiêng trái. Điều này thể hiện, cô là người khá dè dặt và lo lắng về hình ảnh cá nhân.
Các chữ cái viết khá đều nhau thể hiện một con người có cảm xúc ổn định, biết quan tâm tới mọi người.

 • Đoán tính cách qua chữ ký của Justin Bieber

Đoán tính cách qua chữ ký của Justin Bieber.

Đoán tính cách qua chữ ký của Justin Bieber.

Chữ ký nghiêng phải, hơi hướng lên trên, cho thấy, đây là người nhiệt tình, sôi nổi, muốn mọi thứ được hoàn hảo. Chữ ký mờ dần về phía đuôi bật mí sự cảm nhận không chắc chắn về bản ngã của Justin Bieber.
Chữ ký tay của anh chàng lúc nghiêng trái, lúc nghiêng phải còn là biểu hiện của người nhạy cảm, thiếu ổn định trong suy nghĩ. Cảm xúc dễ thay đổi và bị tác động từ các yếu tố xung quanh, nên dễ hiểu, hành động của Justine thường bị cảm xúc chi phối nhiều.

 • Chữ ký của Mark Zuckerberg – CEO Facebook

Đoán tính cách của Mark Zuckerberg - CEO Facebook.

Đoán tính cách qua chữ ký của Mark Zuckerberg – CEO Facebook.

Chữ ký chỉ vỏn vẹn với 2 chữ cái đầu trong tên và họ của Mark Zuckerberg. Có lẽ, nếu không phải là người nổi tiếng với vai trò người sáng lập và CEO Facebook, sẽ không ai đoán được tên của chủ nhân chữ ký này là gì. Đoán tính cách qua chữ ký của Mark Zuckerberg tiết lộ, anh là người bí hiểm và không muốn người khác nắm được các thông tin về bản thân.

 • Đoán tính cách qua chữ ký của Steve Jobs – Đồng sáng lập Apple

Đoán tính cách qua chữ ký của Steve Jobs – Đồng sáng lập Apple.

Đoán tính cách qua chữ ký của Steve Jobs – Đồng sáng lập Apple.

Chữ ký với các nét chữ có xu hướng lên trên, độ cao thấp không đều, phản ánh rằng ông là người thực tế. Phần gạch ngang của chữ T, phần lớn nằm về phía bên phải, không có khoảng đứt đoạn giữa các nét chữ, cho thấy đây là người đi đến cùng, không dừng lại đến khi hoàn thành công việc.

 • Đoán tính cách của Angelina Jolie

Đoán tính cách qua chữ ký của Angelina Jolie.

Đoán tính cách qua chữ ký của Angelina Jolie.

Chữ ký của Angelina Jolie trông có vẻ khá ẩu, đơn giản, chỉ vài nét bút không rõ tên. Đồng thời, cách ký rộng, không theo quy chuẩn nào, thể hiện người đó không quan tâm tới suy nghĩ của người khác về mình. Người có ít sự kiên nhẫn, không chấp nhận sự lừa dối.
Mẫu người này thích thu hút sự chú ý từ người khác, nhưng lại không hiểu mình quá rõ. Nếu chữ ký có một nét gạch ngang qua tên còn thể hiện sự phủ nhận về bản thân.

 • Đoán tính cách qua chữ ký của Britney Spears

Đoán tính cách qua chữ ký của Britney Spears.

Đoán tính cách qua chữ ký của Britney Spears.

Chữ ký bay bướm, không rõ tên, cũng không quá mờ và kèm theo hình trái tim xinh xinh như chữ ký của Britney. Điều này chứng tỏ, chủ nhân là người yêu cái đẹp trong cuộc sống và thích hưởng thụ, muốn được mọi người biết tới mình là người thân thiện, dễ gần. Họ cũng thích các gam màu ấm áp và có niềm đam mê với âm nhạc.

4. Chữ ký đẹp và hợp phong thủy có thể quyết định vận mệnh con người

Chữ ký đẹp và hợp phong thủy có thể quyết định số phận con người.

Chữ ký đẹp và hợp phong thủy có thể quyết định số phận con người.

Chữ ký là ký hiệu viết tay của mỗi người và có thể là một chữ rõ ràng hoặc chỉ là một vài ký hiệu. Chúng thường được dùng để ký kết văn bản, đơn từ.
Hiện nay khi chúng ta làm bất kỳ việc gì liên quan đến giấy tờ đều cần có chữ ký tay. Hầu hết mọi người đều muốn có được một chữ ký riêng đẹp, ấn tượng và độc đáo. Nếu chữ ký không đồng nhất, mỗi lần một kiểu, đôi khi bạn sẽ gặp rắc rối lớn.
Trong một bản hợp đồng, chữ ký giúp bạn có thêm ấn tượng sâu sắc trước đối tác. Về mặt phong thủy, nét khởi đầu và kết thúc trong chữ ký có xu hướng đi lên là Quy tắc tạo chữ ký hợp phong thủy thịnh vượng. Bởi nó tượng trưng cho sự khởi đầu và kết thúc tốt đẹp, đảm bảo cho vận may luôn đi lên.
Chữ ký còn đem đến cái nhìn khác biệt từ người khác. Khi họ nhìn vào chữ ký của bạn có thể đoán được tính cách của bạn. Do đó, chúng ta cần lên ý tưởng cho chữ ký của riêng mình.
Để có được chữ ký đẹp, sắc nét, liền mạch bạn cần có được chiếc bút chất lượng. Bút ký là cây bút được thiết kế chuyên dụng cho việc ký kết, nên đối tượng sử dụng chủ yếu là doanh nhân, sếp, người làm việc văn phòng ký tá thường xuyên. Chính vì vậy, cây bút thường được cài trên áo một cách trang trọng.
Với nhiều người, cây bút không chỉ có nhiệm vụ viết ra mực là được. Nó còn như bộ mặt, thể hiện cương vị và đẳng cấp chủ nhân sở hữu. Một cây bút ký cao cấp còn mang đến giá trị, sự tự tin qua từng nét chữ của người cầm bút.
Hy vọng, qua bài viết, bạn đã biết xem vận mệnh và đoán tính cách qua chữ ký của một ai đó là như thế nào. Nếu bạn cần tìm kiếm chiếc bút ưng ý, phù hợp với nhu cầu trải nghiệm hoàn hảo và khẳng định đẳng cấp thì Parker chính là thương hiệu có một không hai. Hãy liên hệ với đại diện cung cấp chính thức tại Việt Nam qua website https://penstore.vn/ để được tư vấn và Lựa chọn các mẫu mã bút Parker chính hãng nổi tiếng đang rất được yêu thích hiện nay.

Nguồn: Internet

BÀI VIẾT YÊU THÍCH