Robox tìm hiểu về lịch sử thương hiệu và các dòng sản phẩm

Nhắc đến những chiếc đồng hồ cơ automatic giá trị, không thể không nhắc đến hộp xoay Robox. Bởi đây là thiết bị bảo vệ, giúp đồng hồ được nạp năng lượng và vận hành liên tục. Cùng https://chukyphongthuy.vn/ tìm hiểu những thông tin về lịch sử phát triển và sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng này.

1. Lịch sử ra đời và phát triển của thương hiệu Robox

Lịch sử thương hiệu Robox - Gần 80 năm ra đời và phát triển.

Lịch sử thương hiệu Robox – Gần 80 năm ra đời và phát triển.

Thương hiệu Robox có lịch sử ra đời và phát triển gần 80 năm. Trong chặng đường khá dài đó, có vinh quang nhưng cũng nhiều khó khăn.

 • Sự ra đời của thương hiệu Robox

Thương hiệu Swiss Robox do George Gebhardt thành lập năm 1955. Ông từng là nhân viên và cũng là cổ đông của công ty sản xuất đồng hồ Vacheron Constantin. Lúc đó, việc kiểm tra sự vận hành đồng hồ của các nhà máy đều phải thực hiện thủ công. Người dùng cũng gặp khó khăn bởi phải đeo đồng hồ liên tục nếu không muốn chết máy.
George Gebhardt đã mất 5 năm tìm hiểu về cơ chế hoạt động của bộ máy đồng hồ, nghiên cứu và thử nghiệm hộp đựng đồng hồ automatic. Sau đó, ông quyết tâm thay đổi thói quen sử dụng đồng hồ cơ của người dùng trên thế giới. Đó chính là có một thiết bị giúp việc lên dây cót đồng hồ cơ tự động, bảo vệ sản phẩm an toàn nhất. Công ty Robox chuyên sản xuất hộp xoay đồng hồ cơ ra đời.

 • Kệ xoay đồng hồ cơ George Gebhardt – Bước phát triển ngoạn mục

George Gebhardt là chiếc kệ trưng bày và lên dây cót đồng hồ cơ đầu tiên được chính nhà sáng lập thương hiệu tự chế vào năm 1952. Đây là bộ xoay và lên cót đồng hồ tự động đầu tiên trên thế giới. Thiết bị hoạt động theo cơ chế quay và đảo chiều theo nhiều hướng để nạp năng lượng cho đồng hồ. Bộ máy của thiết bị hoạt động bằng pin và chuyển hóa thành cơ năng thông qua từ trường.
Mặc dù thực tế, phát minh về kệ xoay này của George Gebhardt không được hiệp hội đồng hồ Thụy Sĩ duyệt để đưa vào sử dụng do sự ảnh hưởng của từ trường đến bộ máy của đồng hồ cơ. Nhưng đây là tiền đề của chiếc hộp lên dây cót đồng hồ cơ, là bước đệm cho sự ra đời của thương hiệu hộp đựng Robox.

 • Những thành tựu đầu tiên đến thành công lớn

Những năm đầu tiên, công ty cũng chỉ cung cấp hộp đựng cho quá trình thử nghiệm bộ máy đồng hồ cơ của các nhà máy sản xuất tại Thụy Sĩ. Ngay lập tức, hộp đồng hồ của Robox được đón nhận và các nhà máy đều có phản hồi tốt.
Ngay sau đó, thiết bị tiện dụng và cao cấp này được một số ít người dùng đồng hồ cơ ở Thụy Sỹ săn lùng. Bởi quá hữu ích khi một chiếc hộp có thể giúp bảo vệ nhiều chiếc đồng hồ cùng lúc, với cách thức chuyên nghiệp nhất.
Đến năm 2014, hộp đựng đồng hồ Robox đã có mặt tại hầu hết các nhà máy ở mọi quốc gia trên thế giới. Sau đó, công ty bắt đầu đưa thương hiệu đến với từng người tiêu dùng. Tại Thụy Sĩ, doanh số bán hộp đựng đồng hồ liên tục gia tăng.
Tiếp theo đến năm 2015, công ty đã mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu về hộp đựng đồng hồ đeo tay ở các quốc gia khác tại châu Âu, châu Mỹ và châu Á. Với chất lượng tốt và thiết kế sang trọng, những chiếc hộp đựng đồng hồ tự quay dần trở nên không thể thiếu với những người sử dụng đồng hồ cơ automatic, đặc biệt là giới sưu tầm đồng hồ.

2. Vì sao cần sử dụng hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng?

Lý do cần có hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng là gì?

Lý do cần có hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng là gì?

Với chức năng lên dây cót tự động, hộp xoay giúp những chiếc đồng hồ cơ automatic luôn được nạp năng lượng và không chết máy. Hoạt động lên cót này chính xác nhờ bộ động cơ được nghiên cứu và sản xuất đúng kỹ thuật. Các thương hiệu lớn như Swiss Robox đã qua thử nghiệm, được ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ công nhận chất lượng của hộp xoay. Vậy nếu người dùng mua hộp không chính hãng thì đồng hồ sẽ gặp nguy cơ gì?

 • Đồng hồ chết máy

Bộ máy là quan trọng nhất của hộp đựng đồng hồ cơ, giúp việc lên dây cót đều đặn và chính xác cho đồng hồ. Nhưng với những thiết bị không chính hãng, bộ máy này thường không được kiểm duyệt. Khi máy của hộp xoay vận hành không chính xác, hoặc ngừng giữa chừng sẽ ảnh hưởng đến máy của đồng hồ. Khi tình trạng bị ngừng lên dây cót đột ngột hoặc không đủ năng lượng, đồng hồ sẽ hoạt động không như tiêu chuẩn của hãng, nhanh hư hỏng.

 • Vỏ đồng hồ không được bảo vệ đúng cách

Thương hiệu lớn về Các dòng hộp đựng đồng hồ hiệu Robox luôn chú trọng mọi chi tiết để bảo vệ đồng hồ đeo tay tốt nhất. Trong đó, phần gối ôm được thiết kế hoàn hảo, có kích thước phù hợp và sử dụng chất liệu cao cấp. Những yếu tố này sẽ giúp đồng hồ trưng bày được bảo vệ kỹ càng và chuyên nghiệp. Khi mua nhầm hộp xoay giả, không có nguồn gốc xuất xứ, người dùng có thể nhận thấy phần gối làm bằng chất liệu cứng, kích thước không chính xác với đồng hồ. Vì vậy, khi cất giữ đồng hồ vào gối dễ bị xô lệch và trầy xước phần vỏ.

3. Cấu tạo của hộp xoay đồng hồ Robox chính hãng

Cấu tạo của hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng gồm nhiều bộ phận.

Cấu tạo của hộp xoay đồng hồ Robox chính hãng gồm nhiều bộ phận.

Hộp xoay đồng hồ là thiết bị vô cùng quan trọng để bảo vệ đồng hồ chuyên nghiệp, đúng cách. Vì vậy, nhà sản xuất đã nghiên cứu nhiều năm, trải qua những kiểm duyệt của hiệp hội đồng hồ Thụy Sĩ mới cho ra mắt thiết bị này. Hộp có cấu tạo gồm:

 • Vỏ ngoài của hộp đựng: Phần vỏ làm bằng gỗ cao cấp có thể chịu tác động của thời tiết, môi trường. Đồng thời để đáp ứng tính thẩm mỹ, vỏ được sơn tráng men bằng công nghệ tiên tiến. Cũng có những mẫu hộp được bọc bằng da thật đẳng cấp. Robox chú ý đến chi tiết khóa cài, khóa làm bằng kim loại cao cấp chống gỉ và chống mất cắp đồng hồ bên trong. Chi tiết này cũng được cách điệu thành điểm nhấn đẹp mắt, tăng giá trị thẩm mỹ của hộp đựng. Kính trong suốt được dùng làm nắp hộp, nên những chiếc đồng hồ sẽ hiện rõ, thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của người dùng. Với thiết kế bên ngoài đẹp, ấn tượng, chiếc hộp được nhiều người xem là vật trang trí giá trị. Hộp thường được trưng bày tại phòng khách gia đình, hoặc phòng làm việc của chủ doanh nghiệp.
 • Gối cài đồng hồ: Gối cài được làm bằng cao su mềm hoặc nhung nỉ để đồng hồ được giữ gìn tốt, không ảnh hưởng đến vỏ. Phần lót nhung cũng là loại cao cấp, đảm bảo êm ái để đồng hồ luôn an toàn.
 • Bộ máy của hộp xoay: Động cơ của hộp xoay đồng hồ là loại cao cấp, vận hành chính xác. Ngoài ra, hộp đảm bảo khả năng chống từ, chống ẩm để đồng hồ luôn hoạt động tốt.
 • Bộ phận điều khiển: Hộp đựng Robox thường có màn hình led để điều khiển hoặc núm xoay. Mỗi dạng điều khiển đều có hướng dẫn từ nhà sản xuất. Bởi cũng không đơn giản, khi chiếc hộp là một thiết bị có nhiều tính năng hiện đại.

4. Các mẫu hộp đựng đồng hồ cơ của thương hiệu Robox

Để phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng, hãng sản xuất nhiều mẫu hộp xoay đồng hồ. Đó là loại 1 ổ xoay cài dành cho người sở hữu 1 đồng hồ cơ, đến loại hàng chục ổ xoay dành cho người chuyên sưu tầm đồng hồ.

 • Hộp đựng đồng hồ cơ 1 xoay Robox

Hộp đựng đồng hồ cơ 1 xoay nhỏ gọn và đầy đủ tính năng.

Hộp đựng đồng hồ cơ 1 xoay nhỏ gọn và đầy đủ tính năng.

Hộp đựng đồng hồ 1 xoay có thiết kế sang trọng và hút mắt với kiểu dáng hình học, bề mặt sơn mờ. Vỏ ngoài của hộp làm bằng hợp kim cao cấp. Bên trong hộp là 1 vị trí trưng bày đồng hồ, gối cài mềm bọc da giúp bảo vệ đồng hồ. Khi động cơ của hộp vận hành, đồng hồ sẽ chuyển động trên ổ xoay tạo hiệu ứng thu hút ánh nhìn.

 • Hộp đồng hồ 2 xoay Robox

Hộp 2 xoay có thiết kế trang nhã, phù hợp với người sở hữu 1 hoặc 2 đồng hồ.

Hộp 2 xoay có thiết kế trang nhã, phù hợp với người sở hữu 1 hoặc 2 đồng hồ.

Hộp đồng hồ 2 xoay của Robox có thiết kế sang trọng với kiểu dáng hình chữ nhật. Vỏ thường được làm bằng gỗ tự nhiên, sơn màu nâu, đen, đỏ hoặc trắng và phủ PU bóng. Mặt trước của hộp làm bằng kính cao cấp trong suốt để thấy rõ những chiếc đồng hồ giá trị trên ổ xoay. Những chi tiết nhỏ như bản lề và khóa cài được thiết kế đẹp mắt, trở thành điểm nhấn tinh tế, đầy tính thẩm mỹ.
Bên trong của hộp đựng được phủ lớp vải nhung đen, hoặc nâu. Màu sắc của vải lót nhung này kết hợp cùng với gam màu vỏ, tạo nên sự hài hòa và đẳng cấp.
Bộ máy của hộp đồng hồ Robox 2 xoay được sản xuất theo tiêu chuẩn của ngành đồng hồ Thụy Sĩ. Quy trình vận hành của thiết bị chính xác, được công nhận bởi các thương hiệu đồng hồ lớn nhất. Hộp xoay đảm bảo lên dây cót đều đặn, cung cấp năng lượng ổn định để đồng hồ hoạt động liên tục, chính xác. Hộp xoay đồng hồ cũng có tính năng chống ẩm, chống từ để đồng hồ cơ không bị độ ẩm làm hư hỏng, không sai lệch giờ.

 • Hộp đồng hồ 3 xoay

Hộp đồng hồ 3 xoay - Thiết bị bảo vệ chuyên nghiệp cho đồng hồ cơ.

Hộp đồng hồ 3 xoay – Thiết bị bảo vệ chuyên nghiệp cho đồng hồ cơ.

Hộp đồng hồ 3 xoay được làm từ gỗ cao cấp, vỏ hộp cũng có nhiều màu sang trọng, thích hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Bản lề và khóa cài được thiết kế thành chi tiết trang trí đẹp mắt, mạ crom sáng bóng. Bên trong hộp được lót nhung nỉ, gối cài là cao su mềm để bảo vệ đồng hồ không trầy xước.
Hộp đựng 3 xoay tự động lên dây cót cho đồng hồ cơ với 7 chế độ. Ngoài ra, thiết bị còn có tính năng vào cót nhanh, tự dừng và quay ổ xoay. Được tích hợp đèn led chiếu sáng, khi vận hành hộp tạo hiệu ứng đẹp mắt. Ngoài ra, khả năng chống từ, chống ẩm là điểm mạnh mà người dùng luôn yên tâm khi đồng hồ được bảo vệ an toàn nhất.

 • Hộp xoay đồng hồ 4 chiếc Robox

Hộp xoay đồng hồ 4 chiếc với kiểu dáng chắc chắn, đơn giản nhưng sang trọng.

Hộp xoay đồng hồ 4 chiếc với kiểu dáng chắc chắn, đơn giản nhưng sang trọng.

Hộp xoay đồng hồ 4 chiếc Robox được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng sang trọng. Từng chi tiết đều đẹp, thể hiện đẳng cấp của người dùng. Gây ấn tượng đầu tiên là những chiếc đồng hồ giá trị bên trong, nổi bật qua lớp cửa kính. Logo thương hiệu được đặt chính giữa, bên trên của hộp tạo thành điểm nhấn thu hút. Khóa cài được cách điệu thành hoa văn trang trí đầy tính thẩm mỹ.
Bên trong hộp đựng đồng hồ 4 xoay là lót nhung nỉ đen hoặc nâu, gối cài bằng cao su mềm để đồng hồ được bảo vệ tốt nhất. Hộp cũng có tính năng chống từ và chống ẩm, giúp bộ máy đồng hồ không bị tác động của các yếu tố này khiến hoạt động sai lệch. Việc điều khiển bằng màn hình LCD, có chế độ tự dừng và quay ổ xoay khi mở đóng cửa giúp người dùng thuận tiện và dễ dàng sử dụng.

 • Hộp xoay đồng hồ 6 chiếc

Hộp xoay đồng hồ 6 chiếc Robox thiết kế hiện đại, với màu sắc sang trọng.

Hộp xoay đồng hồ 6 chiếc thiết kế hiện đại, với màu sắc sang trọng.

Hộp xoay đồng hồ 6 chiếc thiết kế hiện đại với gam màu sang trọng như vàng vân gỗ, đen, nâu, trắng. Cùng với đó là kiểu dáng vuông vức ấn tượng. Với kích thước vừa phải 330x230x325mm, hộp tự xoay 6 chiếc có thể để trưng bày ở bất cứ đâu, cho không gian ấn tượng và thu hút nhất. Hộp có màn hình LCD điều khiển, đèn led bên trong giúp người dùng thuận tiện.
Với 7 chế độ, hộp xoay đồng hồ cơ automatic Robox 6 chiếc có khả năng bảo quản nhiều loại đồng hồ cơ khác nhau. Ngoài ra, thiết bị còn có chức năng tự dừng và quay ổ xoay, giúp bảo vệ bộ máy đồng hồ chuyên nghiệp và khoa học. Về chất liệu, hộp xoay đồng hồ được làm từ gỗ cứng có phun sơn sáng bóng hoặc để gỗ mộc tự nhiên, nhung nỉ lót trong và cao su mềm làm gối cài.

 • Hộp đồng hồ 8 xoay Robox

Hộp đồng hồ 8 xoay, vỏ sơn tráng men kính đẳng cấp, sang trọng.

Hộp đồng hồ 8 xoay Robox, vỏ sơn tráng men kính đẳng cấp, sang trọng.

Hộp đựng đồng hồ 8 chiếc xoay có vỏ ngoài làm bằng gỗ cao cấp, sơn mài tráng men kính sang trọng và đẳng cấp. Người sưu tầm đồng hồ xem chiếc hộp là vật trang trí giá trị để thể hiện đẳng cấp của mình. Họ thường đặt ở phòng khách để không gian thêm sang trọng.
Bên trong hộp lót nhung nỉ đen hoặc nâu, gối ôm từ cao su mềm mại giúp đồng hồ không trầy xước. Động cơ tiên tiến của hộp đồng hồ vận hành chính xác và êm ái, giúp đồng hồ luôn được nạp năng lượng đầy đủ và hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, hộp cũng có tính năng chống từ và chống ẩm để đồng hồ không bị tác động của môi trường bên ngoài.

 • Hộp đựng đồng hồ 12 xoay

Hộp 12 xoay Robox - Thiết bị chuyên dụng cho người sưu tầm đồng hồ cơ.

Hộp 12 xoay Robox – Thiết bị chuyên dụng cho người sưu tầm đồng hồ cơ.

Hộp đựng đồng hồ cơ 12 xoay có thiết kế sang trọng và tinh tế. Màu sắc chủ đạo thường là đen, đỏ đậm, nâu và được sơn tráng men kính giúp sản phẩm trở nên sáng bóng vô cùng đẹp mắt.
Nắp của hộp làm từ kính cao cấp trong suốt làm nổi bật 12 chiếc đồng hồ được bảo quản và trưng bày bên trong. Lớp lót bằng nhung nỉ và gối cài đồng hồ cao su mềm sẽ giúp đồng hồ được bảo quản tốt nhất. Với động cơ chính hãng, qua tiêu chuẩn kiểm duyệt khắt khe, đồng hồ được lên cót đều đặn để có thể vận hành liên tục.

5. Hộp xoay Robox giá bao nhiêu tại thị trường Việt Nam?

Hộp xoay Robox Thụy Sĩ tại thị trường Việt Nam có mức giá bán không rẻ.

Hộp xoay Robox tại thị trường Việt Nam có mức giá bán không rẻ.

Trên thị trường hiện nay, Những mẫu hộp xoay đồng hồ cơ Robox chính hãng có giá bán không rẻ. Bởi đây là thiết bị sản xuất tại Thụy Sỹ, được tạo ra để bảo quản, trưng bày và lên dây cót tự động cho những chiếc đồng hồ cơ có giá trị cao. Theo địa chỉ bán sản phẩm uy tín, hộp loại 1 xoay có giá gần 7 triệu đồng, loại 12 xoay lên đến gần 30 triệu đồng. Thậm chí, có những chiếc hộp số lượng giới hạn hoặc được đặt riêng có giá tới vài tỷ đồng.
Trên thị trường, không ít loại hộp xoay đồng hồ giá rẻ được chào bán. Nhưng quý khách cần thận trọng khi mua. Vì như trên đã phân tích, thiết bị không rõ nguồn gốc, không có kiểm định chất lượng khi mua có thể làm hư hỏng đồng hồ.
Hộp đựng đồng hồ giá rẻ cũng không có bất cứ chế độ bảo hành gì, hoặc bảo hành nhưng không được nhà cung cấp thực hiện theo cam kết. Nên người mua hoàn toàn phải tự chịu thiệt hại, rủi ro trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, đồng hồ có giá trị dễ bị hỏng do không được bảo vệ và lên dây cót đúng khoa học.

6. Mua hộp đựng đồng hồ cơ tự xoay hiệu Robox ở đâu uy tín?

Mua hộp đựng đồng hồ cơ Robox chính hãng tại địa chỉ uy tín.

Mua hộp đựng đồng hồ cơ Robox chính hãng tại địa chỉ cửa hàng uy tín.

Bởi hộp xoay sẽ quyết định độ bền, bảo vệ cho những chiếc đồng hồ giá trị của quý khách, nên cần chọn địa chỉ shop để mua sắm. Hiện nay, Robox Việt Nam là đại lý được ủy quyền chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng của thương hiệu Robox Thụy Sĩ. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin về từng mẫu hộp xoay đồng hồ và nhiều mẫu hộp trưng bày hay hộp đựng đồ trang sức giá trị cũng như giá bán trên website chính thức của đơn vị.
Robox Việt Nam luôn cam kết cung cấp hàng chính hãng từ nhà sản xuất. Mỗi sản phẩm đều có bảo hành của hãng trên toàn thế giới, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Ngoài ra, đơn vị bán hộp đồng hồ cũng dành cho khách hàng ưu đãi đặc biệt như bảo dưỡng miễn phí sau thời hạn bảo hành, thay thế phụ kiện giá tốt.
Sở hữu chiếc hộp đựng đồng hồ của thương hiệu lớn sẽ khẳng định vị thế của chủ nhân. Quý khách hàng có thể liên hệ với trực tiếp với Store Robox Việt Nam qua website https://robox.vn/ để được tư vấn thêm về địa chỉ bán hộp đựng đồng hồ chính hãng hiệu Robox.

Nguồn: Internet

Các bài viết nên xem