Mệnh Kim hợp màu gì, chọn số mấy và nên kiêng kỵ gì?

Mệnh Kim hợp màu gì, chọn số mấy và nên kiêng kỵ gì? Theo như phong thủy, màu sắc, con số phù hợp với bản mệnh sẽ mang lại may mắn, tài lộc, hạn chế được những vận xui, cân bằng âm dương trong ngũ hành. Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi trên cho chi tiết giúp người thuộc hành Kim có thể tìm được màu, con số may mắn cho mình.

1. Tổng quan về mệnh Kim

Tất tần tật về mệnh Kim.

Tất tần tật về mệnh Kim.

Ngũ hành có 5 hành khác nhau gồm có: Thổ, Hỏa, Thủy, Kim và Mộc. Theo phong thủy, Âm Dương Ngũ Hành được sử dụng với mục đích cầu tài, bình an và cầu may mắn trong cuộc sống. Mỗi bản mệnh đều có các ưu điểm, nhược điểm, sinh và khắc cần chú ý. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về hành Kim.

1.1. Mệnh Kim là gì?

Như nói ở trên, mệnh Kim là bản mệnh nằm trong Ngũ Hành. Ngoài đại diện cho vật rắn có trong trời đất mà nó còn là biểu tượng của mùa Thu. Kim ở đây được hiểu là kim loại, tượng trưng cho sức mạnh. Thuộc tính của mệnh này là vững vàng, nội lực mạnh, chứa đựng các giá trị có tính tiềm ẩn và bền bỉ cao.
Nói về mặt tốt, người thuộc hành Kim thể hiện được các tư tưởng sắc sảo, nhạy bén, có sự công minh. Nhưng xét về khía cạnh tiêu cực thì bản mệnh này lại đại diện cho sự vô tình, hủy diệt.

1.2. Người mệnh Kim sinh năm nào?

Trong Ngũ Hành, người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu cũng sẽ tương ứng với một số mệnh và khác nhau. Cụ thể năm sinh của người thuộc hành Kim như sau:

 • Sinh năm 1932: Kiếm Phong Kim.
 • Sinh năm 1933: Kiếm Phong Kim.
 • Sinh năm 1940: Bạch Lạp Kim.
 • Sinh năm 1941: Bạch Lạp Kim.
 • Sinh năm 1954: Sa Trung Kim.
 • Sinh năm 1955: Sa Trung Kim.
 • Sinh năm 1962: Kim Bạch Kim.
 • Sinh năm 1963: Kim Bạch Kim.
 • Sinh năm 1970: Thoa Xuyến Kim.
 • Sinh năm 1971: Thoa Xuyến Kim.
 • Sinh năm 1984: Hải Trung Kim.
 • Sinh năm 1985: Hải Trung Kim.
 • Sinh năm 1992: Kiếm Phong Kim.
 • Sinh năm 1993: Kiếm Phong Kim.
 • Sinh năm 2000: Bạch Lạp Kim.
 • Sinh năm 2001: Bạch Lạp Kim.
 • Sinh năm 2010: Sa Trung Kim.
 • Sinh năm 2015: Sa Trung Kim.
 • Sinh năm 2022: Kim Bạch Kim.
 • Sinh năm 2023: Kim Bạch Kim.
 • Sinh năm 2030: Thoa Xuyến Kim.
 • Sinh năm 2031: Thoa Xuyến Kim.

Trong đó:

 • Hải Trung Kính: Vàng trong biển.
 • Kiếm Phong Kim: Được hiểu là Vàng trên mũi kiếm.
 • Bạch Lạp Kim: Vàng trong nến.
 • Sa Trung Kim: Vàng trong cát.
 • Kim Bạch Kim: Vàng mạ vàng bạc.
 • Thoa Xuyến Kim: Vàng trang sức.

2. Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ với màu gì?

Màu hợp mệnh Kim.

Màu hợp mệnh Kim.

Nhiều người cho rằng, màu sắc tạo ra năng lượng đặc biệt. Từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp tới cá nhân cũng như môi trường ở xung quanh. Theo nguyên lý của âm dương ngũ hành, dùng màu sắc phù hợp sẽ giúp giảm bớt đi các xui xẻo, gia tăng sự may mắn. Do đó, chúng ta cần chọn, thiết kế để tạo ra sự hài hòa giữa con người, màu sắc, không gian.
Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu chỉ ra rằng màu sắc hợp mệnh giúp vượng khí, tài lộc. Nhưng theo quan niệm của nhiều người “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên chọn màu sắc theo phong thủy sẽ giúp tăng âm dương, cân bằng được cuộc sống. Bên cạnh đó theo khoa học đưa ra, sử dụng màu hợp sẽ tác động tích cực tới tâm lý của con người, giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu, yên tâm hơn.

1.1. Màu sắc hợp với mệnh Kim

Như nói ở trên, Kim là biểu tượng cho kim loại nên màu của bản mệnh này sẽ là các gam màu lạnh. Chẳng hạn như bạc, trắng, ghi, xám ánh kim. Thông thường, những người thuộc hành Kim mang bên mình những màu sắc đó sẽ gặp rất nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc.
Bên cạnh đó, theo như Ngũ Hành thì Thổ sinh Kim. Do đó, Màu sắc của bản mệnh Thổ như vàng, nâu cũng hợp với những người mệnh Kim, mang đến sự may mắn, năng lực tích cực.

 • Mệnh Kim hợp với màu trắng

Màu trắng là màu bản mệnh của người thuộc hành Kim. Gam màu này thể hiện được sự giản dị, trong trẻo và tinh khôi. Bên cạnh đó, nó còn là khởi nguồn cho vạn vật, nền tảng trong cuộc sống. Để thuận lợi, gặp nhiều may mắn, người thuộc hành Kim có thể mua xe, sơn nhà, mặc quần áo,… màu trắng.

 • Mệnh Kim hợp với màu xám

Người mệnh Kim hợp với màu gì? Chỉ cần nghe cái tên bản mệnh, bạn cũng dễ dàng đoán ra mệnh này hợp với cả màu xám. Khác với màu trắng ở trên, gam màu này lại đại diện cho những điều tốt đẹp, may mắn liên quan tới công danh, con cháu. Vì thế, khi lựa chọn, sở hữu vật màu xám bạc giúp cho họ phát huy được lợi thế tốt nhất của mình.

 • Màu vàng và màu nâu đất hợp với mệnh Kim

Bên cạnh các màu bản mệnh, người thuộc hành Kim còn hợp với màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ. Người này nên chọn các vật màu vàng giúp cuộc sống suôn sẻ, gặp nhiều may mắn hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho họ tự tin, tiếp thêm sức mạnh.
Ngoài màu vàng, màu nâu đất cũng rất hợp với người thuộc hành Kim. Màu này giúp bổ trợ, nuôi dưỡng giúp cho họ có được năng lượng tốt, thậm chí là kiềm chế được các điểm yếu của bản thân. Từ đó, họ có được những hành xử đúng đắn, thậm chí là giúp sự nghiệp thêm thăng tiến.

1.2. Nam & nữ mệnh Kim kỵ màu gì?

Nam & nữ mệnh Kim kỵ màu gì?

Mệnh Kim khắc màu đỏ, hồng, tím.

Ngoài việc cần thiết là Tìm hiểu các màu sắc phong thủy phù hợp, người thuộc hành Kim cũng nên tham khảo thêm một số màu không nên mang theo mình để có thể tránh gặp rắc rối.
Trong Ngũ hành, Kim khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa khắc mệnh Kim. Do đó, người thuộc hành Kim nên kiêng kỵ các màu thuộc hành Hỏa. Đó là các gam màu tím, cam, hồng, đỏ.

 • Tránh xa màu hồng, đỏ

Kim được tượng trưng bởi các kim loại dễ bị Hỏa (tượng trưng bởi lửa) làm cho suy yếu. Đỏ và hồng lại là màu sắc đại diện cho hành Hỏa. Và Kim là màu trắng nên khi kết hợp với màu rực rỡ sẽ khiến sắc trắng bị thay đổi, bị tan vỡ. Do đó, những người mệnh Kim không nên dùng các màu này. Cách tốt nhất cho bạn là tránh xa màu tương khắc, không dùng đồ vật có màu sặc sỡ.
Ngoài tránh lựa chọn các trang phục, người thuộc hành Kim cần hạn chế dùng đồ vật có màu sắc có tông hồng, đỏ này trong nhà, chỗ làm việc của mình.

 • Hạn chế, tránh xa màu tím

Màu tím được xem là màu của vua chúa, hoàng tộc. Nhưng dù có thích màu tím tới mấy thì người hành Kim cũng nên cân nhắc hạn chế màu này. Bởi màu tím không hợp với phong thủy của người hành Kim.

3. Người mệnh Kim hợp số gì? kỵ số nào?

Người mệnh Kim hợp số gì? kỵ số nào?

Số 2, 5, 6, 7 và 8 mang may mắn cho người mệnh Kim.

Không chỉ có màu sắc mà con số cũng rất quan trọng, ảnh hưởng phần nào tới cuộc sống của người hành Kim. Nếu chọn được con số may mắn, họ sẽ có được năng lượng tích cực, cuộc sống, công việc, hôn nhân,… gặp nhiều may mắn, niềm vui. Do đó, cần xem hành Kim hợp với số mấy để lựa chọn số nhà, số điện thoại,… phù hợp giúp hỗ trợ tốt trong cuộc sống.

3.1. Người mệnh Kim hợp với số mấy?

Theo phong thủy, con số 1 – 9 đều tương ứng với yếu tố nào đó trong ngũ hành, tạo ra con số biểu tượng cho bát quái. Cụ thể như bảng sau:

Các con số trong ngũ hành.

Các con số trong ngũ hành.

Theo đó, người mệnh Kim sẽ dùng con số 6, 7 thuộc hành Kim hoặc 2, 5 và 8 thuộc mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) để trong công việc và cuộc sống luôn gặp may mắn, suôn sẻ.
Còn Hỏa khắc Kim, Kim lại khắc Mộc nên bản mệnh cần tránh dùng con số 3, 4 và số 9 thuộc mệnh Hỏa, Mộc. Bên cạnh đó, Kim cung Càn, Đoài nên hợp với số 2, 5, 6, 7, 8 và kỵ số 9. Tóm lại, người bản mệnh này sẽ hợp với số 2, 5, 6, 7 và 8.

 • Số 2

Số 2 được xem là biểu tượng cho sự có đôi có cặp, cân bằng âm dương, đại diện cho sự hạnh phúc đôi lứa. Đây là số thuộc mệnh Thổ nên khi đi cùng với thuộc hành Kim sẽ mang tới sự may mắn, tốt lành, nhất là về khía cạnh tình duyên.
Trong văn hóa của người phương Đông, số 2 còn thể hiện sự bao dung, rộng lượng, đồng cảm, tượng trưng cho sự bền vững, may mắn.

 • Số 5

Số 5 mang ý nghĩa liên quan tới quyền uy, danh dự. Con số này thuộc hành Thổ là số của vua với màu vàng hay dùng cho người mệnh Kim. Hầu hết mọi thứ trên thế giới này đều bắt đầu từ 5 như 5 ngón tay trên bàn tay, 5 yếu tố trong ngũ hành, ngôi sao 5 cánh,…

 • Số 6

Số 6 thể hiện cho sự may mắn và phúc lộc. Con số này có nét cong vào thân nên nó giống như tài lộc đang vào nhà. Do đó, người thuộc hành Kim dùng số 6 trong hành Thổ này sẽ gặp thuận lợi, may mắn, thậm chí là giàu có và sung túc.
Hơn nữa, mọi người còn coi số 6 tượng trưng cho tài sản và kho tàng. Ngoài tài lộc, nó còn thể hiện được bản lĩnh, khả năng trong việc giữ gìn, quản lý tài sản.

 • Số 7

Số 7 đại diện, thể hiện cho năng lượng, sức mạnh, có quyền năng mạnh nhất trong hệ Mặt trời. Con người thời xưa cho rằng có tới 7 ông Mặt Trời. Do đó, số 7 ở đây đại diện cho sự sống, mang đến cho con người ánh sáng và hy vọng.
Số 7 còn được xem là mang tới năng lượng huyền bí, gắn với tháng cô hồn. Nhưng trong phong thủy, nó lại là số tượng trưng cho sức mạnh giúp xua đuổi được quỷ ma. Do đó, người mệnh Kim dùng số này sẽ giúp tăng cường được vận khí tốt, xua đuổi được khí xấu.

 • Số 8

Tương tự như số 6, số 8 cũng thể hiện cho sự lộc phát, tiền tài. Hình ảnh của con số này cho thấy được sự đầy đặn, nảy nở mang ý nghĩa cuộc đời ngày càng phát đạt.
Số 8 đọc trong văn hóa phương Đông là “Bát” gần giống với từ “Phát”. Đây là từ tượng trưng cho lộc phát, vận xui đều hóa thành lành, trường tồn vĩnh cửu. Vì thế, người hành Kim dùng con số này sẽ vạn sự như ý, ngày càng ăn lên làm ra.

3.2. Người mệnh Kim kỵ với số nào?

Được biết, người hành Kim rất kỵ các con số 9 của mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, người hành này cũng không hợp với con số 3, 4 của mệnh Mộc. Việc dùng con số đại kỵ này sẽ mang lại những vận xui rủi, rước họa vào thân. Do đó, bạn cần tránh xa số 3, 4 và số 9.

4. Đôi nét về những người mệnh Kim

Đôi nét về những người mệnh Kim.

Người thuộc mệnh Kim mạnh mẽ, thân thiện, có tài lãnh đạo.

Không chỉ tên, ngày, tháng, năm sinh mà mệnh còn tác động lên tính cách, sự nghiệp, tình yêu của mỗi người. Do đó, chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về người hành Kim để hiểu rõ hơn về bản thân mình hoặc người thân, người yêu thuộc mệnh này nhé.

4.1. Tính cách của người mệnh Kim

Giống với tính chất của các loại kim loại nên tính cách người mang bản mệnh này có phần đặc trưng. Những người thuộc hành Kim thường mạnh mẽ, thân thiện, đề cao sự cương trực, chính nghĩa, quyết tâm đạt được mục tiêu, ước mơ. Họ là người đảm nhiệm vai trò là “Vật dẫn”, có sức hút, trọng trách kết nối mọi người với nhau. Nhờ vào tài ăn nói của mình, người thuộc hành Kim thường khiến cho người xung quanh tin tưởng. Bên cạnh đó, họ còn làm việc rất khoa học, tư duy có tổ chức nên rất phù hợp với vị trí dẫn dắt, làm lãnh đạo.
Nhưng người mệnh Kim cũng khá tiêu cực, bảo thủ, cái tôi lớn. Do đó, khi gặp chuyện không như ý, họ sẽ có phản ứng thái quá, cáu kỉnh. Đôi khi họ trở nên giáo điều, không muốn thay đổi. Vì thế, yếu tố phong thủy như màu sắc, con số sẽ giúp cải thiện được sự tiêu cực, mang đến những tích cực cho người hành Kim.

4.2. Diện mạo bên ngoài của người mệnh Kim

Nhìn chung, những người thuộc hành Kim có tướng mạo mặt, cằm, trán, tai, hình dạng bàn tay, đầu ngón tay đều vuông. Nữ mệnh Kim thường thanh tao, cử chỉ thanh lịch, điềm đạm, đoan trang, giữ cho bản thân luôn có tư thế ổn định. Còn về ngoại hình, họ sở hữu làn da trắng sáng, đầy đặn nhưng không quá béo, đường nét hài hòa nhưng không quá thu hút, hấp dẫn người khác.
Đối với nam mệnh Kim, họ có khung xương lớn, chân tay đầy đặn, săn chắc, lưng eo tròn đầy. Bên cạnh đó, họ khá cao ráo nên ai nhìn vào đều có cảm giác dễ dàng che chở, bao bọc được người khác.

4.3. Công việc, sự nghiệp

Nói về công việc, những người thuộc thuộc hành Kim thường phù hợp với các công việc liên quan, đòi hỏi sự tỉ mỉ. Chẳng hạn như trồng trọt, điêu khắc, thiết kế,… Với tính cách nhanh nhẹn, có tư duy nên họ cũng hợp với các ngành nghề về buôn bán, nhất là kinh doanh vàng bạc đá quý.
Còn với sự nghiệp của những người mệnh này thì bằng phẳng, thậm chí là mở rộng, có tướng làm lãnh đạo. Nhưng với tính khí có phần hơn thua, ngang bướng nên đôi lúc sẽ gặp khó khăn.

4.4. Tình duyên và hôn nhân

Với tính cách muốn kiểm soát cao nên người mệnh Kim thích làm chủ trong tình yêu. Do đó, họ phù hợp với những người mệnh Thổ hoặc Thủy.
Khác với sự nghiệp, con đường kinh doanh, tình yêu và hôn nhân của người thuộc hành Kim thường gặp trắc trở, không mấy suôn sẻ. Nhất là khi kết hợp với người thuộc mệnh Mộc, Hỏa. Cả hai đều có tính cách ương ngạnh, khắc với nhau nên khi yêu và kết hôn sẽ gặp nhiều sóng gió.

4.5. Sức khỏe

Người thuộc hành Kim được xem là người có dương khí nhiều hơn âm khí nên lúc nào nhiệt độ trong người cũng cao, dễ nóng ở trong người. Vì thế, họ hay gặp các vấn đề liên quan tới phổi. Để có sức khỏe tốt, họ cần hạn chế ăn các thực phẩm cay nóng, hút thuốc, đồng thời cần rèn luyện thể dục thể thao, uống nước nhiều và thường xuyên.

4.6. Sứ mệnh, vai trò của người mệnh Kim

Với tính cách vô cùng mạnh mẽ, tầm nhìn rộng nên những người mệnh Kim rất hợp để làm vị trí lãnh đạo. Họ có đam mê, nhiệt huyết, luôn muốn theo đuổi cái điều mình đặt ra. Do đó, điều này giúp người bản mệnh này vượt qua thử thách, đạt được rất nhiều thành tựu trong quá trình làm việc.
Tuy nhiên, tùy vào đường hành thiện mà sự nghiệp của họ có đi đúng hướng, phát triển hay không. Nếu ham danh vọng, phú quý và có phần tự cao, đường công danh sẽ không tốt, đi vào ngõ cụt. Còn bản tính lương thiện, đi theo hướng chân chính thì tương lai sẽ rộng mở.

4.7. Mệnh Kim hợp, khắc tuổi nào?

Dựa vào nguyên lý tương sinh, Thổ sinh Kim nên khi người thuộc hành Kim kết hợp với tuổi này sẽ gặp thuận lợi và may mắn về công việc, cuộc sống. Đặc biệt nếu kết duyên vợ chồng với người mệnh Thổ sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt, con cái đề huề, gia đình luôn có của cải.

Cụ thể tuổi hợp với hành Kim là:

Bảng những tuổi hợp với mệnh Kim.

Bảng những tuổi hợp với mệnh Kim.

Còn nếu Kim kết hợp với mệnh khắc – Hỏa sẽ khiến cuộc sống, công việc gặp nhiều khó khăn. Nếu kết duyên sẽ khiến gia đình lục đục, cãi nhau, không dư dả tài sản, con cái hay bị ốm đau,…

Do đó, người mệnh Kim nên tránh các tuổi sau:

Bảng những tuổi khắc, kỵ với mệnh Kim.

Bảng những tuổi khắc, kỵ với mệnh Kim.

Hy vọng với bài viết giải đáp mệnh Kim hợp màu gì, chọn số mấy và nên kiêng kỵ gì trên đây, các bạn đã có được thông tin hữu ích. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa nên cùng lựa chọn được đúng màu, đúng số giúp cuộc sống thêm phần suôn sẻ, may mắn, hạn chế được các trở ngại.

Nguồn: Internet

BÀI VIẾT MỚI NHẤT