Mệnh Thủy hợp màu gì và mệnh gì, số mấy đẹp nhất?

Để lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ cần tuân thủ theo quy tắc phong thủy nhất định. Cùng chúng tôi, Blog tư vấn màu phong thủy tìm hiểu những gam màu phù hợp với mệnh Thủy nhất. Bên cạnh đó là những con số đẹp giúp người thuộc hành Thủy thu hút may mắn, tài lộc và gặt hái thành công trong cuộc sống.

1. Thông tin về mệnh Thủy theo thuyết ngũ hành

Tìm hiểu về hành Thủy theo thuyết ngũ hành.

Tìm hiểu về hành Thủy theo thuyết ngũ hành.

Những người thuộc hành Thủy sinh vào các năm sau:

 • Giản Hạ Thủy: Tuổi Bính Tý – 1936, 1996; Tuổi Đinh Sửu – 1937, 1997.
 • Tuyền Trung Thủy: Tuổi Giáp Thân – 1944, 2004; Tuổi Ất Dậu – 1945, 2005.
 • Trường Lưu Thuỷ: Tuổi Nhâm Thìn – 1952, 2012; Tuổi Quý Tỵ – 1953, 2013.
 • Thiên Hà Thuỷ: Tuổi Bính Ngọ – 1966, 2026; Tuổi Đinh Mùi – 1967, 2027.
 • Đại Khê Thuỷ: Tuổi Giáp Dần – 1974, 2034; Tuổi Ất Mão – 1983, 2043.

Học thuyết Âm Dương Ngũ Hành được người xưa đúc kết và lưu truyền qua nhiều đời. Từ thời phương Đông cổ đại vẫn được giữ gìn cho tới tận ngày nay. Hiện nay, nó vẫn được xem là một trong những học thuyết phổ biến nhất, được áp dụng để lý giải nhiều hiện tượng phức tạp diễn ra trong tự nhiên, cũng như đời sống con người nói chung.
Theo quy luật ngũ hành, có 5 yếu tố chính tạo nên vật chất là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người đều có các thuộc tính riêng theo bản mệnh. Cụ thể, với hành Thủy có đặc tính nước, mềm mại, dễ thích nghi nhưng cũng rất dễ thay đổi.
Tính cách người mệnh Thủy thường dịu dàng, sâu sắc, có khả năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp tốt. Việc thường xuyên giúp đỡ người khác, một tấm lòng tốt, hướng thiện không bao giờ chèn ép, đàn áp bất cứ ai, giúp họ được mọi người xung quanh yêu mến. Hơn nữa, vì được mang trong mình sức mạnh của nước, nên họ có sức hấp dẫn đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, những người thuộc mệnh này lại thường lo âu và khó kiểm soát cảm xúc của bản thân.
Theo quy luật tương sinh, Kim sinh Thủy. Hành Thủy như nguồn nước nuôi dưỡng cỏ cây, nên có mối quan hệ mật thiết với Mệnh Mộc. Ngoài ra, hành Thủy có thể hòa quyện cùng với chính hành Thủy. Từ đó góp phần tạo nên những con sông lớn chảy về đại dương bao la.
Ngược lại, theo quy luật tương khắc, Thổ khắc Thủy. Đơn giản là bởi hình ảnh đất rút cạn kiệt nguồn nước bất cứ lúc nào. Thủy khắc Hỏa vì nước dập tắt lửa.
Những quy luật kể trên là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có câu trả lời cho câu hỏi, mệnh Thủy hợp màu gì?

2. Mệnh Thủy hợp những màu gì?

Mệnh Thủy hợp màu gì dựa vào quy luật tương sinh tương khắc.

Mệnh Thủy hợp màu gì dựa vào quy luật tương sinh tương khắc.

Tất cả mọi vật muốn phát triển đều cần nhận được sự nuôi dưỡng và hỗ trợ từ những vật thể khác. Mối quan hệ ngũ hành tương sinh thể hiện quá trình phát triển của sự vật. Trong khi, vật thể khi bị khắc chế sẽ dẫn tới tàn tạ, thoái hóa dần. Vì thế, mối quan hệ ngũ hành tương khắc là dấu hiệu cho sự suy vong, hủy diệt.
Màu sắc là một trong những thành phần cốt lõi, tạo nên năng lượng cho vật chất và con người. Do đó, Chọn màu sắc phong thủy là yếu tố được quan tâm và cần được duy trì theo quy luật tương sinh, tương khắc. Với mục đích đem lại nguồn năng lượng tích cực và may mắn cho chủ thể.
Căn cứ vào quy luật tương sinh, bạn có thể quan sát vòng tròn khép kín của ngũ hành phía trên. Vì Kim sinh Thủy nên mối quan hệ giữa Thủy và Kim chính là sự tương trợ.
Khi tìm hiểu về nạp âm như mệnh Đại Hải Thủy hợp màu nào, hoặc mệnh Giản Hạ Thủy hợp màu gì nhất. Chắc chắn, những màu sắc được đề xuất đều xoay quanh các gam sắc tố chính như trong hình.
Cụ thể, màu tương sinh với hành Thủy là trắng, bạch kim, ánh bạc. Màu tương hợp với hành Thủy là đen, xanh nước biển. Đặc biệt là những gam màu liên quan đến kim loại như trắng, bạc sẽ là màu sắc hoàn hảo dành cho người hành Thủy.
Đầu tiên, màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khiết, và những người hành Thủy sử dụng gam màu này sẽ được phù trợ. Họ sẽ có nhiều may mắn, dễ vượt qua mọi khó khăn và thuận lợi trong mọi việc.
Màu bạc, ánh kim là các gam màu tương sinh với những người thuộc mệnh Thủy. Do vậy, rất nhiều người có thói quen lựa chọn trang phục, phụ kiện hoặc sử dụng các món đồ vật có màu bạc. Nó sẽ giúp cho họ luôn có vận khí đi lên, tiền tài, vận mệnh tốt.
Tiếp theo là gam màu xanh dương cũng được coi là rất hợp với hành Thủy. Bởi đây là màu tượng trưng cho chính bản mệnh và là biểu tượng của một nguồn năng lượng mới dồi dào, mạnh mẽ.
Xanh dương là một trong ba màu cơ bản, bên cạnh màu vàng và đỏ. Màu xanh dương sẽ giúp tinh thần của người hành Thủy được sảng khoái, thư thái, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Đồng thời, nó còn tiếp thêm sức mạnh và sự nhiệt huyết cho họ.
Cuối cùng là màu đen, tượng trưng cho sự quyết đoán, quan niệm sống rõ ràng của người hành Thủy. Gam màu còn là biểu tượng của sự huyền bí và quyền lực. Khi sử dụng sắc đen sẽ giúp chủ nhân tăng cường năng lượng, hành động dứt khoát hơn và thúc đẩy sự tự tin trong cuộc sống cũng như công việc.
Bên cạnh những loại màu sắc hợp mệnh nên sử dụng, dưới đây là các nhóm màu không tốt dành cho mệnh Thủy gồm:

 • Nhóm màu hành Thổ gồm nâu, vàng.
 • Nhóm màu hành Hỏa gồm đỏ, cam, tím.

Bên cạnh những màu sắc mang đến thuận lợi và may mắn, người thuộc hành Thủy cũng cần tránh nhiều gam màu khắc chế, có thể ảnh hưởng không tốt tới bản mệnh. Trong ngũ hành, mối quan hệ tương khắc của hành Thủy chính là Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Người hành Thủy kỵ màu nào cũng xuất phát từ yếu tố khắc chế đó.
Lý giải theo quy luật tương khắc như sau, Thủy là nguồn nước sinh cây cối. Nếu dùng màu xanh lá cây của cây cỏ, người hành Thủy sẽ bị hút đi những năng lượng tích cực. Đồng thời, Thủy là nguồn nước dập lửa, 2 thành phần nước và lửa luôn luôn kỵ nhau. Vì thế, việc sử dụng các màu đỏ, cam sẽ cản trở cuộc sống của người hành Thủy, khiến họ gặp những điều không thuận lợi, bao gồm cả chuyện tình cảm cũng khó diễn ra êm đẹp.
Đất sẽ rút cạn nguồn nước, vậy nên Những gam màu sắc của mệnh Thổ cũng là các sắc tố nên kiêng kỵ với những người mệnh Thủy. Cụ thể ở đây, vàng & nâu là các màu đại diện cho mệnh Thổ. Vì lý do đó mà mọi người vẫn thường quan niệm, những người mạng Thủy sử dụng các gam màu này sẽ bị lấy đi những điều tốt đẹp, bị tiết chế nhiều cơ hội và không suôn sẻ trong mọi việc.

3. Mệnh Thủy nên chọn số nào đẹp nhất?

Mệnh Thủy hợp và nên chọn số mấy đẹp nhất?

Mệnh Thủy hợp và nên chọn số mấy đẹp nhất?

Các con số được ứng dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày. Hiểu một cách đơn giản, số hợp mệnh là những con số mang lại may mắn cho bản chủ. Khi sử dụng chúng, bạn cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn.
Để tìm số hợp mệnh có rất nhiều cách, một trong số đó là dựa vào ngũ hành của số và mệnh của bản chủ, để xác định số đó là tương hợp hoặc tương khắc. Việc tìm hiểu hành Thủy hợp số nào sẽ giúp bạn chọn ra được con số đẹp nhất cho mình và gắn bó lâu dài.

 • Mệnh Thủy hợp số nào?

Xét theo ngũ hành, mỗi con số tương ứng thuộc một ngũ hành và mang tính chất của ngũ hành đó. Đồng nghĩa với mỗi bản mệnh, các con số sẽ có những ảnh hưởng khác nhau. Chúng có thể tương sinh với người này nhưng tương khắc với người kia.
Trong phong thủy, các con số cũng được phân loại theo quẻ trong bát quái, mời bạn cùng theo dõi chi tiết trong thống kê dưới đây.

Số Hành Quẻ:

 • Số 1 Thủy Khảm.
 • Số 2 Thổ Khôn.
 • Số 3 Mộc Chấn.
 • Số 4 Mộc Tốn.
 • Số 5 Thổ Không thuộc quẻ nào.
 • Số 6 Kim Càn.
 • Số 7 Kim Đoài.
 • Số 8 Thổ Cấn.
 • Số 9 Hỏa Ly.

Theo đó, người hành Thủy nên ưu tiên chọn những con số có ngũ hành thuộc Thủy là số 1. Hoặc bạn có thể cân nhắc chọn số 6, 7, có ngũ hành thuộc Kim, bởi Kim sinh Thủy. Sử dụng những số này sẽ đem lại cho chủ nhân nguồn năng lượng tốt, vừa giúp sinh dưỡng những điều tốt đẹp.
Các số thuộc hành Mộc, Thổ, người mệnh Thủy cần tuyệt đối tránh là 2, 8, 9, vì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Thủy sinh Mộc. Những con số này sẽ khiến cho chủ nhân dễ bị hao tài, tốn của, áp chế bản mệnh.

 • Tìm hiểu về ý nghĩa của từng con số hợp mệnh Thủy

Như đã trình bày ở trên, 3 số hợp hành Thủy gồm có 1, 6 và 7. Mỗi số mang ý nghĩa riêng.
Số 1, con số có ý nghĩa duy nhất, là số đầu tiên. Nó tượng trưng cho thành công, chiến thắng và cũng là con số đại diện cho quyền thế, quyền lực tối cao. Số 1 cũng được xem là con số của các vị thần thánh. Có lẽ, chỉ có các vị thần mới đủ sức mạnh nắm giữ vị trí này mãi mãi.
Trong dân gian, số 1 là chữ số thể hiện khởi nguyên của thế giới và một cuộc sống mới. Khi người thuộc hành Thủy sở hữu số 1 sẽ giúp thu hút nhiều may mắn và thành công.
Số 6 được nhiều người Việt vô cùng yêu thích và đánh giá cao trong phong thủy. Theo Hán văn, số 6 có phát âm là lục, gần tương tự với âm lộc, mang hàm nghĩa là tài sản, tài lộc. Đó là lý do mọi người thường coi số 6 là con số mang ý nghĩa tài lộc dồi dào. Người mệnh Thủy sở hữu số 6, nhờ đó mà công việc kinh doanh sẽ hanh thông, có được kết quả như ý.
Số 7 theo quan niệm dân gian là số đại diện cho tháng 7 âm lịch, hay còn gọi là tháng cô hồn. Tuy nhiên, thực chất đây là con số có một sức mạnh kỳ lạ, với khả năng xua đuổi tà khí, đẩy lùi ma quỷ. Khi nó gắn với nguồn gốc sâu sắc là cây gươm 7 sao trong nghi lễ đạo Lão.
Số 7 còn tượng trưng cho vũ trụ bao la và là dấu hiệu của những mối quan hệ tốt đẹp. Người thuộc hành Thủy sử dụng số 7 để có được cuộc sống thuận lợi, tăng tài lộc cho bản thân.
Sau khi đã biết được những con số hợp mệnh, bạn có thể ứng dụng vào việc lựa chọn sim số đẹp, biển số xe máy – ô tô, công việc làm ăn,…

4. Người mệnh Thủy hợp với những mệnh nào?

Người thuộc mệnh Thủy không hợp với người mạng Thổ và Hỏa.

Người thuộc mệnh Thủy không hợp với người mạng Thổ và Hỏa.

 • Theo quy luật ngũ hành, vòng tương sinh của Thủy là Kim và Mộc

Kim sinh Thủy, nên mệnh Thủy hợp mệnh Kim. Bạn nên hợp tác kinh doanh và nên duyên vợ chồng với Người mệnh Kim, để gặt hái được kết quả tốt đẹp trong công việc và có một cuộc sống hôn nhân viên mãn.
Thủy sinh Mộc, nên Thủy cũng hợp với Mộc. Nước là nguồn sống của cây, cung cấp dưỡng chất để cây cối sinh sôi, nảy nở.
Ngoài ra, người thuộc hành Thủy còn tương sinh với Thủy, được ví như lưỡng Thủy thành giang.

 • Vòng tương khắc của mạng Thủy là Thổ và Hỏa

Thổ khắc Thủy, với lý giải đất hút nước và chuyển hóa thành nguồn dinh dưỡng. Theo đó, người thuộc hành Thủy sẽ dễ bị người mệnh Thổ hút cạn sinh khí và may mắn.
Có một điểm cần lưu ý thêm, trong mệnh Thủy có 6 nạp âm và sự tương khắc với mệnh Thổ có sự khác biệt. Không kỵ với mệnh Thổ gồm Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy. 2 nạp âm này kết hợp với hành Thổ mang đến tiền tài, phú quý. 4 nạp âm còn lại sẽ dễ dàng bị Thổ cản trở, gây ra mất mát và vất vả.
Hôn nhân là chuyện trọng đại của cả một đời người. Không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh, người thuộc hành Thủy hợp mệnh gì trong đường tình duyên cũng là vấn đề cần được quan tâm.

 • Với nạp âm Đại hải thủy, Thiên hà thủy

Theo phong thủy Thổ khắc Thủy, nhưng người thuộc nạp âm Đại hải thủy và Thiên hà thủy không khắc với người mang mệnh Thổ. Vì đất không ở biển và trên trời, nên chúng không thể xung đột với nước. Khi phối hợp cùng Thổ, người thuộc hành Thủy sẽ nhanh chóng thành công, nếu kết hôn sẽ dễ đạt công danh phú quý.

 • Với nạp âm Trường lưu thủy, Giang hà thủy, Tuyền trung thủy, Đại khê thủy

4 nạp âm kể trên của mệnh Thủy đều kỵ với Thổ; nếu kết hôn, cuộc sống vợ chồng sẽ khó khăn, đời sống thiếu thốn và khó phất lên được.
Thủy khắc Hỏa, nên Những người thuộc mệnh Hỏa có thể bị hành Thủy chôn vùi và dập tắt.

5. Mệnh Thủy hợp với những tuổi nào nhất?

Người mệnh Thủy hợp với tuổi gì nhất?

Người mệnh Thủy hợp với tuổi gì nhất?

Hành Thủy gồm các Thiên Can: Nhâm, Quý, Bính, Đinh, Giáp, Ất. Thống kê các cặp Thiên Can hợp, bộ địa chi hợp – khắc – tương hại như sau:

 • Các cặp Thiên Can hợp của mệnh gồm: Giáp – Kỷ, Ất – Canh, Đinh – Nhâm, Bính -Tân, Mậu – Quý.
 • Các bộ địa chi hợp của mệnh là: Tuất – Mão, Tí – Sửu, Dần – Hợi, Ngọ – Mùi, Dậu – Thìn, Tỵ – Thân.
 • Các bộ địa chi khắc của mệnh là: Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tỵ – Hợi, Tý – Ngọ.
 • Bộ địa chi tương hại của mệnh: Dậu – Tuất, Mùi – Tý, Tỵ – Hợi, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Ngọ – Sửu.

6. Xu hướng chọn phụ kiện, trang sức hợp mệnh

Người mệnh Thủy sẽ đặc biệt hợp với màu gì sinh ra nó.

Người mệnh Thủy sẽ đặc biệt hợp với màu gì sinh ra nó.

Những món đồ trang sức được người dùng đeo thường xuyên mỗi ngày. Nó không đơn thuần chỉ là món đồ trang trí, làm đẹp cho bản thân. Theo phong thủy học, trang sức, phụ kiện có tác động rất lớn đến vận mệnh của người đeo.
Lý thuyết âm dương ngũ hành được nhiều người ứng dụng. Có những quy luật trong Ngũ hành, bao gồm cả màu sắc. Khi bạn sử dụng những món đồ không đúng theo màu sắc ngũ hành để đảm bảo tiêu chí phù hợp với mệnh, chúng có thể là nguyên nhân gây ra những điều không may. Ngược lại, nếu bạn chọn những gam màu hợp mệnh sẽ đem lại may mắn và hưng vượng.
Mệnh thủy hợp màu gì, khắc màu nào là vấn đề quan trọng để chọn bất kỳ món đồ gì cho bản thân. Đơn cử, với các món đồ trang sức cho người thuộc hành Thủy sẽ nên làm từ vật liệu bằng kim loại có màu trắng, bạc. Một số vật liệu được ưa chuộng kể đến như pha lê, đá thạch anh trắng, đá Aquamarine. Phụ kiện cho người thuộc hành Thủy trên thị trường cũng rất đa dạng, thường có hoa tai, vòng tay, đồng hồ.
Hộp đựng đồng hồ và trang sức là vật phẩm cần thiết, giúp bạn bảo quản phụ kiện trang sức quý giá của mình. Chúng luôn song hành cùng bạn trong thời gian dài. Vì vậy, chọn chiếc hộp hợp mệnh Thủy cũng là điều đáng để lưu tâm. Với những món đồ cao cấp có giá trị cao thì càng cần phải cân nhắc kỹ càng, để hạn chế phải tốn kém tiền bạc khi phải thay mới, chỉ vì lý do không hợp.
Theo quy luật tương sinh, bạn cũng đã dễ dàng đưa ra lựa chọn gam màu lý tưởng. Thứ nhất và tốt nhất cho người thuộc hành Thủy là bạc và trắng. Vì các màu sắc trên thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy, giúp người hành Thủy sẽ được Tương sinh.
Thứ hai, nếu muốn có được sự hòa hợp, người hành Thủy nên dùng các màu đen, xanh biển.
Thứ ba, Thủy khắc được Hỏa, tức là người hành Thủy có thể dùng các màu mà họ chế ngự được, gồm đỏ, hồng, tím.
Tuyệt đối không nên dùng màu vàng sậm, nâu đất, bởi 2 gam màu thuộc hành Thổ. Thổ sẽ chế ngự được Thủy, sẽ gây bất lợi cho người hành Thủy.
Hy vọng những thông tin tổng hợp về mệnh Thủy được đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản mệnh của mình. Từ đó, bạn sẽ đưa ra những lựa chọn màu sắc phù hợp, để mang đến điều tốt đẹp và phòng tránh những tai ương. Nếu bạn còn thắc mắc gì, xin vui lòng để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

Nguồn: Internet

BÀI VIẾT MỚI NHẤT