Chữ ký tuổi Mão nên kỵ những yếu tố nào?

Một chữ ký hợp phong thủy để giúp cho chủ nhân thành đạt, may mắn cần tuân thủ nguyên tắc nhất định. Đối với chữ ký tuổi Mão cũng vậy, cần phải căn cứ vào mệnh của chủ nhân để biết được nên và không nên sử dụng những yếu tố nào trong quá trình ký tên. Ngoài việc tuân thủ những nguyên tắc thuận phong thủy, thì người tuổi Mão cũng đặc biệt tránh những yếu tố kỵ trong Chữ ký theo tên của mình.

1. Yếu tố kỵ trong chữ ký tuổi Mão nên biết

Mỗi tuổi Mão lại mang một cung mệnh khác nhau gồm: Ất Mão thuộc mệnh Thủy, Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ, Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa, Tân Mão thuộc mệnh Mộc, Quý Mão thuộc mệnh Kim. Dựa vào sự phân chia cung mệnh này có thể dễ dàng biết được những yếu tố kỵ không nên có trong chữ ký tuổi Mão.

  • Tuổi Quý Mão – Mệnh Kim

Chữ ký tuổi Mão mệnh Kim nên ưu tiên các nét tròn.

Chữ ký tuổi Mão mệnh Kim nên ưu tiên các nét tròn.

Đối với người tuổi Quý Mão thuộc hành Kim sinh các năm 1903, 1963, 2023,… trong quá trình ký tên cần đặc biệt tránh những đường nét nhọn mảnh, gấp khúc. Đây là những yếu tố đặc biệt kỵ cho những mẫu chữ ký tuổi này.
Điều này không quá khó để lý giải khi mệnh Kim mang đại diện của dự sắc nhọn, thô cứng. Nếu người mệnh Kim tiếp tục sử dụng các đường nét tương ứng trong chữ ký sẽ xảy ra xung khắc, ảnh hưởng xấu đến tài vận. Thay vào đó, để dung hòa được chữ ký của người tuổi Mão mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng các nét tròn, đường vòng tròn là tốt nhất.

  • Tuổi Ất Mão – Mệnh Thủy

Chữ ký người mệnh Thủy có hình bán nguyệt.

Chữ ký người mệnh Thủy có hình bán nguyệt.

Người tuổi Mão mệnh Thủy sinh năm Ất Mão tương ứng với các năm 1915, 1975, 2035, 2095,… Tính chất của mệnh Thủy thường ưa phóng khoáng, uyển chuyển như sóng lượn. Do đó, chữ ký tuổi Mão của người mệnh Thủy cần đặc biệt tránh các nét vuông góc, hoặc nét dài thành hình chữ nhật.
Để tương ứng hợp phong thủy, người tuổi Mão nên chú trọng xây dựng loại Chữ ký mệnh Thủy có các nét tựa như nét sóng uốn, cong lượn hoặc các nét có đường vòng cung, đường bán nguyệt đều hợp. Tuân chủ các yếu tố kỵ – hợp này chắc chắn người tuổi Mão mệnh Thủy sẽ có được may mắn, hanh thông, công danh, sự nghiệp thăng tiến.

  • Chữ ký tuổi Đinh Mão – Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa cần tránh các nét tròn, bán nguyệt trong khi ký.

Người mệnh Hỏa cần tránh các nét tròn, bán nguyệt trong khi ký.

Tuổi Đinh Mão là tuổi của những người có mệnh Hỏa được sinh vào các năm 1927, 1987, 2047,… Theo quan niệm ngũ hành tương khắc thì, Thủy khắc Hỏa. Nên những yếu tố hợp với chữ ký tuổi Mão mệnh Thủy sẽ là những yếu tố kỵ đối với mệnh Hỏa. Theo nguyên tắc trên, chữ ký của người mệnh Hỏa có các yếu tố kỵ là các đường nét lượn sóng, nét bán nguyệt.

  • Tuổi Tân Mão – Mệnh Mộc

Chữ ký tuổi Mão mệnh Mộc nên ưu tiên các nét dài, cao, rộng.

Tuổi Mão mệnh Mộc nên ưu tiên các nét dài, cao, rộng.

Những người sinh vào tuổi Tân Mão thuộc các năm 1951, 2011, 2071,… sẽ mang mệnh Mộc cũng có những đặc trưng riêng về nét ký gồm cả những yếu tố hợp và yếu tố kỵ. Cụ thể, chữ ký tuổi Mão mệnh Mộc đặc biệt kỵ với các đường hình tròn, nét sắc nhọn. Trong khi đó, các yếu tố hợp nên xuất hiện trong Chữ ký mệnh Mộc của họ đó là các nét dài, cao, rộng, thoáng.

  • Tuổi Kỷ Mão – Mệnh Thổ

Người tuổi Mão mệnh Thổ nên tránh các nét cao, mảnh, thoáng.

Người tuổi Mão mệnh Thổ nên tránh các nét cao, mảnh, thoáng.

Đối với những người sinh vào những năm Kỷ Mão gồm 1939, 1999, 2059,… là người có bản mệnh thuộc hành Thổ. Xét theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Do vậy, người tuổi Mão mệnh Thổ cần tránh những yếu tố kỵ như nét dài, cao, rộng, thoáng xuất hiện trong nét ký. Để tốt nhất, chữ ký cho người mệnh Thổ nên có các nét vuông, chữ nhật được ký theo các đường dài.

2. Chọn bút cho chữ ký tốt trong phong thủy mang vận may, thành đạt

Bút Montblanc cho nét chữ ký phong thủy đẹp mắt.

Bút Parker là lựa chọn tốt để tạo chữ ký tuổi Mão hợp phong thủy.

Bút Montblanc hay Parker đều là lựa chọn tốt để tạo ra những chữ ký phong thủy.

Ngoài việc tránh những yếu tố kỵ không nên xuất hiện trong chữ ký, người ký dù mệnh nào cũng cần đặc biệt chú ý chọn bút ký. Một chiếc bút ký tốt có ý nghĩa quan trọng giúp cho người dùng dễ dàng tạo ra những chữ ký hợp phong thủy, chứa đựng những vận may về công danh, sự nghiệp.
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bút ký khác nhau. Mỗi loại bút lại có những đặc điểm nổi bật riêng biệt, phù hợp với từng nhu cầu, sở thích khác nhau của người dùng. Được lựa chọn sử dụng phổ biến hơn cả phải kể đến bút Parker và bút Montblanc. Đây đều là những thương hiệu bút ký danh tiếng trên thế giới, thuộc dòng bút ký cao cấp được nhiều đối tượng người dùng ưu tiên lựa chọn sử dụng.
Nếu như những chiếc bút Parker mang đến vẻ đẹp sang trọng, thời thượng với từng chi tiết được chế tác công phu thì những cây bút Montblanc lại sở hữu vẻ đẹp cổ điển, đẳng cấp. Sở hữu những chiếc bút ký này, chắc chắn mỗi người dùng sẽ dễ dàng nâng cao giá trị và vị thế của bản thân. Bởi thế, bút Parker hay bút Montblanc đều là lựa chọn được những doanh nhân, tỷ phú, những có địa vị xã hội,… ưu tiên sử dụng.
Chưa kể, thuộc dòng bút ký cao cấp cả Parker hay Montblanc đều mang đến giá trị sử dụng ưu việt. Những chiếc bút ký cao cấp này giúp người dùng linh hoạt, trơn tru tạo ra những nét chữ ký đẹp về thẩm mỹ, tốt về phong thủy. Hơn nữa, độ bền của những dòng bút ký này cũng được đánh giá cao.
Dùng bút Parker hay bút Montblanc đều là những lựa chọn lý tưởng để tạo ra những chữ ký tuổi Mão đẹp về hình thức, tốt về phong thủy. Nếu bạn đọc mong muốn sở hữu được Những chiếc bút Parker chuẩn chính hãng thì hãy nên truy cập website chính thức cung cấp tại: https://penstore.vn/ để thêm những thông tin tư vấn hữu ích, cần thiết.

Nguồn: Internet

BÀI VIẾT YÊU THÍCH